Đại học Coventry, Vương quốc Anh hoàn thành tốt đẹp việc đánh giá hai chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

07/10/2019

Cuối tháng 9 vừa qua, đoàn công tác của Đại học (ĐH) Coventry, Vương quốc Anh  do TS. Andrew Turner - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tiến hành đánh giá chương trình liên kết quốc tế hai ngành: Kinh doanh quốc tế và Quản trị du lịch quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN báo cáo với đoàn khảo sát

 

Trong quá trình làm việc, Đoàn đánh giá đã gặp gỡ, phỏng vấn đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ hỗ trợ, giảng viên, sinh viên và các bên liên quan qua đó để có cơ sở đánh giá khoa học, khách quan các chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đó là: Quản trị du lịch quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Đây là hai chương trình mà hai trường đã thỏa thuận triển khai hợp tác liên kết đào tạo nhằm đem lại cơ hội cho sinh viên có thể tham gia các chương trình du học quốc tế ngay tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh. Đoàn công tác cũng đã tiến hành khảo sát, tham quan khuôn viên, giảng đường, thư viện và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời đánh giá chất lượng CTĐT và các giáo trình của hai chuyên ngành mà hai bên sẽ hợp tác liên kết trong thời gian đến.

 

Đoàn đánh giá ĐH Coventry khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường

 

Điểm mạnh của Nhà trường là đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - hạt nhân và là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước, trên hành lang kinh tế Đông - Tây, giữa các di sản thế giới như Phong Nha Kẻ Bàng, Cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn…¸ Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN thừa hưởng những lợi thế để thu hút sinh viên giỏi từ khắp mọi miền đất nước. Là trường thành viên nòng cốt của ĐH Đà Nẵng, ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, Nhà trường là trường ĐH đầu tiên của khu vực miền Trung - Tây Nguyên được Chính phủ cho phép triển khai cơ chế tự chủ ĐH từ tháng 12/2017, tạo điều kiện cho Nhà trường chủ động thực thi sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao, thực sự là một trong những trung tâm đào tạo đội ngũ cán bô quản lý các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, luật … hàng đầu của cả nước. Kinh nghiệm liên kết đào tạo quốc tế với các trường ĐH uy tín như ĐH Sunderland, ĐH Towndson… là thế mạnh của Nhà trường với bề dày truyền thống gần 45 năm xây dựng và phát triển.

 

Đoàn đánh giá ĐH Coventry khảo sát phòng thực hành của sinh viên các CTĐT

 

Theo PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã và đang nỗ lực hướng tới trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao tri thức trong các lĩnh vực kinh tế thuộc top ĐH hàng đầu Việt Nam, có uy tín quốc tế với quy mô đào tạo gần 12.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, trong đó có nhiều sinh viên, giảng viên và chuyên gia quốc tế. Nhà trường hiện đang đào tạo 27 chuyên ngành bậc ĐH, 06 chuyên ngành thạc sĩ và 04 chuyên ngành tiến sĩ. Hơn 80% đội ngũ giảng viên được tu nghiệp tại những nền giáo dục tiên tiến thế giới (Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Nhật Bản…). Nhà trường đẩy mạnh hợp tác quốc tế sâu rộng với các trường ĐH, tổ chức khoa học, giáo dục, tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo quốc tế lớn; liên kết với các đối tác quốc tế đào tạo các chương trình liên kết chất lượng quốc tế, theo đó, bằng cấp của người học được các trường ĐH uy tín trên thế giới công nhận nhằm nâng cao mức độ quốc tế hóa để nâng cao chất lượng về mọi mặt trong tiến trình hội nhập, hiện thực hóa mong muốn du học để tiếp cận trình độ giáo dục tiên tiến của sinh viên.

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Khoa

 

Đánh giá ban đầu tại phiên Bế mạc đợt đánh giá các CTĐT dự kiến sẽ liên kết quốc tế của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, TS. Andrew Turner ghi nhận và đánh giá cao những điểm mạnh, tiềm năng và cơ hội hợp tác của Nhà trường, đặc biệt là hai CTĐT vừa được khảo sát, đánh giá khách quan của đoàn công tác. Phía ĐH Coventry, Vương quốc Anh bày tỏ sự tin tưởng và ấn tượng với sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất và quản trị của lãnh đạo các Phòng, Khoa và Nhà trường, đặc biệt là năng lực, tâm huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ hỗ trợ và sinh viên. Phía ĐH Coventry đề xuất bổ sung thêm một số tài liệu, giáo trình cần thiết để xúc tiến hợp tác triển khai giảng dạy hai CTĐT liên kết quốc tế giữa hai trường vào tháng 9/2020. Lãnh đạo hai ĐH tin tưởng và mong muốn chương trình hợp tác liên kết đào tạo sẽ sớm triển khai hiệu quả, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác của hai ĐH nói riêng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp là đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh nói chung, đóng góp vào tiến trình kết nối, hợp tác giáo dục ĐH Á - Âu.

 

ĐH Coventry là một trong số ĐH có bề dày truyền thống và uy tín hàng đầu Vương quốc Anh

 

ĐH Coventry được thành lập từ năm 1843 tại thành phố Coventry nằm trong top 13 ĐH hàng đầu của Vương quốc Anh. ĐH Coventry gồm có 04 trường thành viên là: Trường ĐH Văn khoa và Nhân văn, Trường ĐH Kỹ thuật, Môi trường và Máy tính, Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ và Sự sống, và Trường ĐH Kinh doanh và Luật. ĐH Coventry được trao Giải thưởng “Trường ĐH về trải nghiệm sinh viên 2019” (theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019); Xếp hạng thứ 1 tại Vương quốc Anh đối với Trường ĐH được sinh viên quốc tế hài lòng nhất (Theo kết quả khảo sát du học sinh quốc tế của Cục Thống kê Giáo dục Anh (HESA) công bố năm 2018); Xếp hạng thứ 2 tại Vương quốc Anh đối với Trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất (theo Times Higher Education UK metrics ranking 2017).

Tin Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN