Chiều ngày 07/10/2019, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp GS.TS. Shigeo Fujii - Hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Môi trường toàn cầu (GSGES) - Đại học Kyoto, Nhật Bản. Cùng tham dự buổi tiếp có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, PGS.TS. Trần Văn Quang - Trưởng khoa Khoa Môi trường Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN và Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai đại học đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin, kết quả nổi bật của ĐHĐN cũng như ĐH Kyoto, trong đó có các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học môi trường của các trường, đơn vị thành viên. Hai bên dành thời gian thảo luận nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến trọng tâm vào các nội dung như: Trao đổi giảng viên, sinh viên đại học và sau đại học (nhất là đối với sinh viên, học viên Việt Nam có nhu cầu học các chương trình bằng tiếng Anh tại ĐH Kyoto); Hợp tác tổ chức các chương trình thực tập intership cho sinh viên tại Nhật Bản cũng như các khoá thực tập về môi trường cho sinh viên ĐH Kyoto tại ĐHĐN; Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học tầm vóc quốc gia và quốc tế; Mở các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học chuyên ngành về môi trường toàn cầu giảng dạy bằng tiếng Anh...

 

GS.TS. Shigeo Fujii trao quà lưu niệm cho PGS.TS. Lê Thành Bắc

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những định hướng phát triển mới của ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế có uy tín trong và ngoài nước, có vai trò “hạt nhân”, gắn kết để phát triển vùng và đất nước trong đó có sứ mệnh đồng hành với thành phố Đà Nẵng xây dựng “đô thị thông minh”, thành phố môi trường, sinh thái, trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. PGS.TS. Lê Thành Bắc mong muốn phía ĐH Kyoto và GS.TS. Shigeo Fujii sẽ tiếp tục hỗ trợ, làm “cầu nối” thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực kỹ thuật, môi trường, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, trao đổi văn hoá và trải nghiệm tại Nhật Bản và Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Khoa Môi trường - Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN cũng đề xuất tiếp tục nâng tầm hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai đại học để xem xét, thành lập một Viện nghiên cứu chung về môi trường với sự kết nối của các giáo sư ĐH Kyoto trong đó có GS.TS. Shigeo Fujii.

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

ĐHĐN và ĐH Kyoto, Nhật Bản đã ký Thoả thuận hợp tác toàn diện từ năm 2014. Dấu ấn nổi bật đó là tháng 7/2015, hai đại học đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế lần thứ 3 tại ĐHĐN về chủ đề “Hợp tác Nghiên cứu và Giáo dục môi trường toàn cầu khu vực Đông Dương”; Triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN với Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu (GSGES) - ĐH Kyoto.

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc trong không khí hữu nghị và hiểu biết, lãnh đạo hai bên bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua, ghi nhận những đề xuất và định hướng thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn mới, đồng thời giao cho các bộ phận hữu quan tiếp tục phối hợp, sớm hiện thực hoá những định hướng phát triển hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Kyoto, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH