Chiều ngày 08/10/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Toạ đàm về công tác giảng dạy các học phần lý luận chính trị (LLCT) dưới sự chủ trì của PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN. Tham dự Toạ đàm có sự hiện diện của PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các phòng đào tạo, công tác học sinh sinh viên, các khoa, bộ môn, quản lý và giảng dạy các học LLCT và quý thầy, cô nguyên lãnh đạo, giảng viên giảng dạy LLCT của các trường thành viên ĐHĐN.

 

Toàn cảnh Toạ đàm

 

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo các môn LLCT cho sinh viên, triển khai chương trình, nội dung phương pháp giảng dạy theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (công văn số 3056/CV-BGDĐT ngày 19/7/2019), đặc biệt cần tăng cường phối hợp quản lý, tổ chức đào tạo giữa các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN. PGS.TS. Lê Thành Bắc đã nhấn mạnh Toạ đàm là cơ hội để lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên, đặc biệt là quý thầy, cô có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy LLCT cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, đào tạo LLCT cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Toạ đàm

 

PGS.TS. Giang Thị Kim Liên - Phó trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN đã báo cáo tổng quan tình hình giảng dạy các môn LLCT của các trường, đơn vị thành viên ĐHĐN, phân tích số liệu khảo sát dựa trên kết quả học tập (02 năm học 2017-2018 và 2018-2019) của sinh viên, đánh giá toàn diện các mặt liên quan (đội ngũ giảng viên, công tác phối hợp quản lý đào tạo, tổ chức dạy - học và kiểm tra, hoạt động đảm bảo chất lượng...) cho thấy công tác giảng dạy các học phần LLCT thời gian qua thực hiện đúng quy chế, kiểm tra giữa kỳ và kết thúc học phần đều sử dụng đề thi chung có sự quản lý của bộ môn, tài liệu học tập đáp ứng đầy đủ cho sinh viên. Các trường thành viên đã xây dựng, triển khai khung chương trình các học phần LLCT theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Các khoa thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN (Khoa Lý luận Chính trị, Khoa Kinh tế Chính trị) và Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN (Khoa Giáo dục Chính trị) đã chủ động, phối hợp với các trường, đơn vị thành viên đảm bảo đội ngũ, công tác quản lý, giảng dạy, cử giảng viên tập huấn đổi mới theo chương trình áp dụng từ năm học 2019-2020.

 

PGS.TS. Giang Thị Kim Liên - Phó trưởng ban Ban Đào tạo báo cáo

 

Đại diện lãnh đạo các khoa (Kinh tế Chính trị, Lý luận Chính trị, Giáo dục Chính trị) đánh giá thực chất tình hình, kết quả đào tạo và nêu những vấn đề còn bất cập, khó khăn từ thực tế đơn vị, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian đến. Đại diện lãnh đạo các trường thành viên (Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN...) đã ghi nhận những kết quả trong công tác giảng dạy LLCT, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo các học phần LLCT tại Nhà trường theo đó đề xuất cần tăng cường phối hợp giữa các khoa quản lý giảng viên, chương trình đào tạo với Nhà trường và ĐHĐN, đảm bảo được đội ngũ, triển khai chương trình đúng quy định, đa dạng hoá các phương thức dạy - học để tăng tính hấp dẫn, thu hút hơn đối với sinh viên, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, xây dựng ngân hàng đề thi, bộ đề thi trắc nghiệm và đầu tư cơ sở vật chất, tài nguyên học liệu.

 

Đại diện lãnh đạo các trường thành viên phát biểu tại Toạ đàm

 

Việc giảng dạy các học phần LLCT cho sinh viên các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc của ĐHĐN hiện được Khoa Lý luận Chính trị, Khoa Kinh tế Chính trị (Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN) đảm nhận, ngoài ra còn có các giảng viên của Khoa Giáo dục Chính trị (Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN) giảng dạy một số học phần cho sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN. Kết thúc Toạ đàm, lãnh đạo ĐHĐN và các trường đã thống nhất cao về nhận thức, tăng cường sự chỉ đạo và phối hợp quản lý, tiếp tục hoàn thiện về mọi mặt để nâng cao chất lượng đào tạo các học phần LLCT, coi đây không chỉ là các học phần khoa học nền tảng mà còn góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ, tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, phẩm chất, đạo đức cho sinh viên ĐHĐN.

 

Đại diện lãnh đạo các Khoa và giảng viên thảo luận tại Toạ đàm

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH