Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Giáo sư Danh dự Erich Johann Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”, CHLB Đức

13/10/2019

Vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã có buổi tiếp thân mật Giáo sư danh dự (GSDD) Erich Johann Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”, CHLB Đức, Phu nhân và GSDD. Heinrich Netz - Bệnh viện Munchen, Munich, CHLB Đức đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Cùng tham dự có PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN; các Phó trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN: TS.BS. Phan Thế Phước Long, TS.BS. Lê Viết Nho và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, GSDD. Erich Johann Lejeune bày tỏ niềm vui khi hợp tác với ĐHĐN và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. GS. Erich Johann Lejeune chia sẻ ấn tượng về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong đó có ĐHĐN ngày càng hội nhập năng động và có xu hướng ngày càng quốc tế hoá cao. Các GS của Tổ chức “Trái tim vì Trái tim” CHLB Đức đã có buổi gặp gỡ chia sẻ với cán bộ và sinh viên Khoa Y Dược - ĐHĐN theo đó nhận thấy có cơ hội và nhiều tiềm năng để xây dựng và phát triển Khoa Y Dược - ĐHĐN trở thành một trường đại học Y Dược đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ y tế cho thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các GSDD phía CHLB Đức và Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa - ĐHĐN đã dành thời gian thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp có tính định hướng nhằm có thể thu hút các chuyên gia, bác sĩ giỏi tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Y Dược - ĐHĐN.

 

Trao quà lưu niệm

 

Trao đổi với các giáo sư CHLB Đức, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng, ý nghĩa của Tổ chức “Trái tim vì Trái tim” đối với cộng đồng và Khoa Y Dược - ĐHĐN, trong đó nổi bật vai trò lãnh đạo hiệu quả và giàu tâm huyết của GSDD. Erich Johann Lejeune, Phu nhân và GSDD. Heinrich Netz - Bệnh viện Munchen, CHLB Đức. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác của các giáo sư đối với sự phát triển của Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa - ĐHĐN. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ khẳng định mục tiêu chiến lược của ĐHĐN là xây dựng và phát triển Khoa Y Dược - ĐHĐN trở thành trường đại học trong tương lai. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ, sắp tới, ĐHĐN và UBND thành phố sẽ ký kết văn bản hợp tác về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. 

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi tiếp, trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết, GSDD. Erich Johann Lejeune khẳng định sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ, hỗ trợ cần thiết, đồng hành với ĐHĐN và Khoa Y Dược, Trung tâm Y Khoa - ĐHĐN sớm hiện thực những định hướng, chiến lược phát triển Khoa Y Dược - ĐHĐN trở thành một trường đại học trong tương lai, đồng thời sẽ sẵn sàng là “đại sứ” của ĐHĐN trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa ĐHĐN với các trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học của CHLB Đức nói riêng và Châu Âu nói chung. Giám đốc ĐHĐN giao cho Khoa Y Dược - ĐHĐN và các bộ phận hữu quan tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác theo định hướng đã thống nhất với các giáo sư của CHLB Đức như: Mời giảng viên, chuyên gia thỉnh giảng cho sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN, phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học và hoạt động phục vụ cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN