Sáng ngày 22/10, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp Đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, CHDCND Lào do Bà Seng Sou Van SuiPhaSith, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak dẫn đầu cùng các thành viên: Bà SiVone XayYaSith - cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao, Ông PhoutThaDeth NorYaXaNa, cán bộ Sở Ngoại Vụ. Cùng tham dự buổi tiếp có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm ĐHĐN của Đoàn cán bộ cấp cao Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, CHDCND Lào, coi đây là dấu mốc trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa ĐHĐN và tỉnh Champasak. PGS.TS. Lê Quang Sơn đã giới thiệu với đoàn những nét nổi bật về ĐHĐN, đặc biệt là truyền thống hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các địa phương của nước bạn Lào trong nhiều năm qua, trong đó hiện đang đào tạo 40 lưu học sinh Lào thuộc tỉnh Champasak. PGS.TS. Lê Quang Sơn vui mừng thông báo với phía bạn chuyến thăm và làm việc của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN cùng đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao của thành phố Đà Nẵng đến các địa phương của Lào (trong đó có tỉnh Champasak, đầu tháng 10 vừa qua) đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị gắn bó thủy chung đặc biệt Việt - Lào.

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Champasak  Seng Sou Van SuiPhaSith

trao quà lưu niệm cho Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

 

Bà Seng Sou Van SuiPhaSith - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak bày tỏ niềm vui mừng và cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Nhân dịp này, Bà Seng Sou Van SuiPhaSith ghi nhận, đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN cũng như trân trọng cám ơn sự ủng hộ, hợp tác trong đào tạo lưu học sinh, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh Champasak. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ tỉnh Champasak tại ĐHĐN lần này mong muốn tìm hiểu, tăng cường hợp tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ lưu học sinh tỉnh nhà đang học tập và sinh hoạt tại ĐHĐN. Phía bạn thông báo với lãnh đạo ĐHĐN tình hình các lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp đều có thể sử dụng tốt tiếng Việt, nắm vững kiến thức chuyên ngành và chuyên môn đảm bảo phục vụ hiệu quả trong  các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Lào.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, hai bên đã có những trao đổi nắm bắt tình hình và nhu cầu, cơ hội để thúc đẩy hợp tác trong giáo dục đào tạo thời gian tới, theo đó hai bên sẽ nghiên cứu, triển khai mời giáo viên sang Tỉnh Champasak dạy tiếng việt cho học sinh Lào, cán bộ tại Trung tâm tiếng Việt, đề xuất bổ sung, thiết kế thêm phần tiếng Việt chuyên ngành (Kinh tế, Kỹ thuật…) cho lưu học sinh, tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng đối với các lưu học sinh có kết quả học tập chưa cao do năng lực tiếng Việt còn hạn chế, cải tiến thủ tục gia hạn visa cho lưu học sinh… Hai bên bày tỏ sự hài lòng và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ tốt nhất cho các lưu học sinh đồng thời giao các bộ phận hữu quan phối hợp nắm bắt tình hình, kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ các vấn đề phát sinh, còn bất cập, tăng cường phối hợp tư vấn tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề, lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH