Sáng ngày 22/10/2019, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của ĐH Tổng hợp Hauts-de-France, Cộng hòa Pháp do GS. Franck Barbier - Phó Giám đốc phụ trách Đào tạo và Công tác sinh viên làm trưởng đoàn và PGS. TS. Lê Thị Mười - Phụ trách Quan hệ quốc tế khu vực Đông Nam Á. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT và các ban chức năng (Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác Quốc tế) của ĐH Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác của ĐH Tổng hợp Hauts-de-France, Cộng hòa Pháp tại ĐH Đà Nẵng. “ĐH Đà Nẵng đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác truyền thống với các trường ĐH của Cộng hòa Pháp. Chúng tôi luôn mong muốn tiếp tục mở rộng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này, nhất là trong các lĩnh vực đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung, đặc biệt là dự án chiến lược nghiên cứu phát triển “thành phố thông minh” (smart city) áp dụng cho thành phố Đà Nẵng”. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quà lưu niệm cho

GS. Franck Barbier - Phó Giám đốc ĐH Tổng hợp Hauts-de-France

 

Phát biểu tại buổi tiếp, GS. Franck Barbier - Phó Giám đốc ĐH Tổng hợp Hauts-de-France chia sẻ nhu cầu nghiên cứu đổi mới sáng tạo của Vùng Hauts-de-France hiện nay là rất lớn, cùng với đó, nhờ lợi thế áp dụng mô hình đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Nhà trường có thể đào tạo số lượng lớn sinh viên đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đảm bảo cho sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. GS. Franck Barbier bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh, phát triển mối quan hệ hợp tác với các ĐH hàng đầu của Việt Nam trong đó, ĐH Đà Nẵng có vị trí đặc biệt và là đối tác quan trọng của Nhà trường.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi tiếp, lãnh đạo hai ĐH ghi nhận, thống nhất những đề xuất, định hướng thúc đẩy hợp tác phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên, đồng thời giao các đơn vị hữu quan tiếp tục triển khai, cụ thể hóa mong muốn của lãnh đạo hai bên trong thời gian đến. Trước đó (cuối tháng 5/2019), Đoàn lãnh đạo cấp cao của ĐH Đà Nẵng và các đơn vị thành viên cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Tổng hợp Hauts-de-France, Cộng hòa Pháp qua đó trao đổi để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai ĐH, khẳng định chiến lược phát triển hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng, hiệu quả và toàn diện của ĐH Đà Nẵng, đóng góp tích cực kết nối giữa các ĐH Á - Âu trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH thế giới.

 

ĐH Tổng hợp Hauts-de-France (trước đây là ĐH Valenciennes và Hainaut-Cambresis) là mô hình ĐH Bách khoa đầu tiên của Pháp có thế mạnh đào tạo cả về khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội nhân văn. Với quy mô đào tạo khoảng 12.000 sinh viên theo học tại các đơn vị thành viên (trường, viện), ĐH Tổng hợp Hauts-de-France được biết đến như một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao tại Pháp.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH