Sáng ngày 23/10/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Sekong, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Bà Phetdavone Vathsanga - Phó trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh Sekong làm trưởng đoàn cùng các thành viên: Bà Khanthaly Simthongkham - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Phuvine Suvanny - Trưởng Phòng Thống kê, Kế hoạch và Hợp tác Quốc tế, Bà Alikone Xaymounkham - Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sekong. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn công tác tỉnh Sekong, CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại ĐHĐN, coi đây là dấu mốc trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa ĐHĐN với các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Sekong. PGS.TS. Lê Quang Sơn đã giới thiệu với Đoàn những nét nổi bật về ĐHĐN là một trong ba ĐH vùng trọng điểm của cả nước với gần 150 ngành/chuyên ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực từ bậc CĐ, ĐH và sau ĐH có bề dày truyền thống đào tạo nhân lực chất lượng cao, đặc biệt gần 20 năm đào tạo lưu học sinh (LHS) Lào (mỗi năm đón khoảng 150 LHS Lào nhập học ở tất cả các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ). “Với truyền thống và kinh nghiệm đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Lào, cám ơn sự tin tưởng, lựa chọn và ủng hộ của các địa phương nước bạn Lào và hy vọng sẽ tiếp tục chào đón nhiều hơn nữa các LHS đến từ tỉnh Sekong, Lào sang học tập và nghiên cứu tại ĐHĐN”. Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.

 

Bà Phetdavone Vathsanga - Phó trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh Sekong

trao lưu niệm cho PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, bà Phetdavone Vathsanga - Phó trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh Sekong bày tỏ niềm vui khi cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc ĐHĐN, trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Phó trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh Sekong chia sẻ, theo kế hoạch hợp tác giai đoạn 2018-2022 giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Sekong dự kiến sẽ có hơn 20 sinh viên của tỉnh du học tại ĐHĐN. Nhân dịp này, Bà Phetdavone Vathsanga ghi nhận, đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN đối với các LHS Lào. Hầu hết các LHS Lào sau khi tốt nghiệp ĐHĐN đều có việc làm ổn định, phát huy tốt tại cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, qua đây phía bạn gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo ĐHĐN và các trường thành viên đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tận tình giảng dạy, hỗ trợ LHS Lào.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Các đại biểu dành thời gian trao đổi về nhu cầu, thế mạnh của ĐHĐN, trong đó, phía bạn rất quan tâm đến các chương trình đào tạo về Y dược để đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương, đồng thời mong muốn hai bên trao đổi thông tin hiệu quả hơn nữa về các điều kiện cần thiết cho LHS Lào trong quá trình học tập, sinh hoạt tại ĐHĐN như: Các chương trình học tiếng Việt, điều kiện thông tin về ký túc xá cũng như công tác phối hợp quản lý LHS… Phía ĐHĐN ghi nhận và giải đáp chu đáo, cụ thể các nội dung phía bạn quan tâm, đồng thời đề xuất gợi ý phía bạn nghiên cứu, hợp tác đưa chương trình đào tạo tiếng Việt như một ngoại ngữ ngay từ khi học THPT tại Lào.

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc trong không khí thắm tình hữu nghị và hiểu biết, tin cậy, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong đào tạo, công tác sinh viên, giao cho các bộ phận hữu quan thiết lập các kênh trao đổi để có thể nắm bắt, kịp thời giải quyết những vướng mắc, bất cập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để LHS Lào học tập, sinh hoạt tại ĐHĐN, thu hút ngày càng nhiều LHS Lào nói chung và của tỉnh Sekong nói riêng đến học tập, nghiên cứu tại ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH