Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Trung tâm Khảo thí tiếng Anh quốc tế Đà Nẵng

27/10/2019

Chiều ngày 22/10/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nguyễn Lê Nam - Giám đốc Trung tâm Khảo thí tiếng Anh quốc tế Đà Nẵng, đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức khảo thí tiếng Anh chuẩn quốc tế  bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge, Vương quốc Anh. Cùng tham dự có PGS.TS. Phan Văn Hòa - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN, đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng (Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Hợp tác Quốc tế, Kế hoạch Tài chính) và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Lê Nam - Giám đốc Trung tâm Khảo thí tiếng Anh quốc tế Đà Nẵng chia sẻ những thông tin về chiến lược hợp tác trong các hoạt động khảo thí tiếng Anh với các trường ĐH Việt Nam, trong đó đánh giá cao ĐHĐN và các đơn vị thành viên có nhiều tiềm năng và nhiều thế mạnh. Ông Nguyễn Lê Nam bày tỏ mong muốn thời gian đến, dựa trên quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Cambridge nói chung, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của ĐH Cambridge nói riêng với các đơn vị thành viên như Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) - ĐHĐN, hai bên sẽ sớm ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác đáp ứng nhu cầu và ngày càng chuẩn hóa việc dạy, học và đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho sinh viên, giảng viên của ĐHĐN.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trao đổi tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh các đơn vị thành viên của ĐHĐN hội đủ tiềm lực cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và có nhu cầu rất lớn, sẵn sàng hợp tác với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh quốc tế Đà Nẵng và Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của ĐH Cambridge để nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo chuẩn quốc tế tiếng Anh cho sinh viên theo chuẩn đầu ra cũng như các giảng viên của ĐHĐN đáp ứng yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. ĐHĐN sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức khảo thí quốc tế uy tín như của ĐH Cambridge để đánh giá, công nhận trình độ tương đương các chứng chỉ tiếng như TOEIC, TOEFL, IELTS…giúp sinh viên đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

 

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN tặng hoa

cho đại diện ĐH Cambridge tại Hội thảo định hướng dạy - học ngoại ngữ tiếp cận chuẩn quốc tế

 

Đầu tháng 10/2019 vừa qua, Giám đốc ĐHĐN cũng đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Francesca Woodward - Giám đốc điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh (Cambridge English Assessment) theo đó, thống nhất giao các đơn vị hữu quan phối hợp, triển khai hợp tác hiệu quả, chuẩn bị nội dung cụ thể để hai bên có thể sớm ký kết thỏa thuận hợp tác. Cũng trong tháng 10 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã phối hợp với Cambridge English Assessment tổ chức Hội thảo “Learning Oriented Assessment: The Cambridge Approach”, thu hút hơn 100 giảng viên ngoại ngữ đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dạy-học và đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dạy - học - đánh giá tiếng Anh, giúp người học bắt kịp với xu thế hội nhập và phát triển của giáo dục ĐH thế giới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN