Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu và thúc đẩy sự giao lưu hợp tác giữa các nhà khoa học, sáng ngày 24/10 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Kỹ nghệ tri thức và hệ thống” năm 2019 (KSE-2019). Tham dự  Hội thảo có các nhà khoa học, chuyên gia uy tín như: GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, GS.TSKH. Đinh Dũng đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Lê Minh, GS. Ong Yew Soon; GS. Akira Namatame; GS. Sung Wook Baik; GS. Jonathan Garibaldi; GS. Mizuhito Ogawa…đến từ Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST). Về phía ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các ban, phòng của Nhà trường và gần 120 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên và nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ 30 trường, viện trong và ngoài nước.

 

Toàn cảnh hội thảo KSE-2019 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS.Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hội thảo cùng các đại biểu, các nhà khoa học đã quan tâm, dành thời gian tham dự sự kiện tại Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, đồng thời  nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh của hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần phát triển giáo dục và xã hội, đóng góp, chuyển giao tri thức mới phục vụ sự phát triển của khoa học và cộng đồng. “Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có những chính sách khuyến khích giảng viên và sinh viên NCKH, với nhiều loại hình và cấp độ khác nhau, tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí khen thưởng công bố quốc tế lên đến 200 triệu đồng/đề tài. Nhờ đó, số lượng và chất lượng công trình khoa học của cán bộ, giảng viên của Nhà trường tăng nhanh trong những năm qua (xếp thứ hai trong toàn ĐHĐN và trong hệ thống các trường đại học sư phạm trọng điểm trong cả nước), PGS.TS.Lưu Trang chia sẻ.

 

PGS.TS.Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phát biểu chào mừng

 

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS.Nguyễn Thanh Thủy-Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “KSE-2019 đem lại diễn đàn, cơ hội quý giá cho các nhà khoa học, giảng viên thảo luận về các vấn đề mới trong các lĩnh vực khoa học, liên ngành, kết nối cùng thiết lập quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực về “Kỹ nghệ tri thức và hệ thống”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10/2019 với hơn 70 bài báo cáo khoa học của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài nước, trong đó có nhiều báo cáo nổi bật về các chủ đề thời sự thu hút nhiều sự quan tâm của các chuyên gia, học giả như: Type – 2 Fuzzy Systems For Human Decision Making; Introduction To Computational Origi; Towards “General Optimization Intelligence; Towards Real – Time Machine Learning and Edge Intelligence; Natural Language Processing in Thai: Past, Present and Future; Smart Cities Surveillance: Current Research Challenges and Future Directions… do các giáo sư có uy tín từ các quốc gia như: Vương quốc Anh, Nhật, Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan gửi báo cáo và công bố tại Hội thảo lần này.

 

GS.TS.Nguyễn Thanh Thủy-Đại học Quốc gia Hà Nội báo cáo tại Hội thảo

 

Bên lề của sự kiện KSE 2019, các giáo sư đến từ Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã có các buổi báo cáo khoa học chuyên đề về trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo.  Các giáo sư đến từ ĐH Melbourne, Úc cũng đã có các buổi trao đổi học thuật về Internet vạn vật (IoT) và không gian mạng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường với nhiều vấn đề mới nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0 như: Khoa học dữ liệu lớn (Big data), xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hệ thống dữ liệu văn bản, xử lý ảnh và nhận dạng, Internet vạn vật (IoT) và điện toán đám mây, tương tác người máy và các vấn đề nóng về an ninh thông tin mạng…
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Xem thêm tin trên Báo Dân trí

Tin Trường Đại học Sư phạm

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH