Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), qua đó rèn luyện nghiệp vụ, kỹ năng chủ động xử lý tình huống, sáng ngày 26/10/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng tổ chức huấn luyện, thực tập PCCC và CNCH cho Đội PCCC của Cơ quan ĐHĐN theo Kế hoạch số 4106/KH-PCCC&CNCH (ngày 11/10/2019) của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng.

 

Hướng dẫn, phổ biến kiến thức, nghiệp vụ cơ bản về PCCC

 

Tham dự buổi thực tập phương án có PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Phan Hiếu - Phó Chánh Văn phòng ĐHĐN và gần 40 CBVC Cơ quan ĐHĐN. Các thành viên của ĐHĐN tham gia đã được cung cấp thông tin, xem các đoạn phim phóng sự, hình ảnh, phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm về một số vụ cháy trên địa bàn cả nước trong thời gian qua, truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ cơ bản về PCCC, phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC.

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN tham dự và cùng chỉ huy diễn tập PCCC

 

Tại buổi huấn luyện và thực tập này, các thành viên tham gia được Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng trực tiếp hướng dẫn, thực hành cách sử dụng và bảo dưỡng phương tiện, công cụ PCCC trang bị đầy đủ, đúng quy cách, quy định tại Cơ quan ĐHĐN đồng thời hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và các kỹ năng, kinh nghiệm xử lý tình huống và kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ.

 

Phương tiện xe chữa cháy được huy động cùng lực lượng tham gia diễn tập

 

Tiếp sau nội dung hướng dẫn và huấn luyện, các thành viên của Đội PCCC Cơ quan ĐHĐN đã trực tiếp tham gia thực tập tình huống giả định một vụ cháy thực tế ngay tại khuôn viên Cơ quan ĐHĐN. Dưới sự hướng dẫn, đồng hành của các cán bộ chiến sĩ công an PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng, các học viên đã thực hành, diễn tập cách thức cứu nạn, đưa người thoát hiểm ra khỏi đám cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy bùng phát nhanh, tỏa ra nhiều khói, khí độc bao trùm lên toàn bộ các tầng cao của tòa nhà C.

 

Thực hành kỹ năng cứu nạn, đưa người thoát hiểm ra khỏi đám cháy

 

Buổi diễn tập với lực lượng cảnh sát PCCC và các CBVC trực tiếp tham gia với lực lượng huy động hơn 80 người cùng các xe chữa cháy sử dụng nước từ các xe kết hợp dùng vòi lăng phun nước từ bể ngầm kết hợp với các bình chữa cháy tại Cơ quan. Sau khoảng 15 phút triển khai, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn và hoàn thành công tác cứu người an toàn, đúng nghiệp vụ.

 

Thực tập kỹ năng nghiệp vụ dập tắt đám cháy cùng lực lượng PCCC

 

Kết thúc diễn tập phương án, chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với lực lượng chữa cháy cơ sở. Qua đợt huấn luyện và thực tập lần này, Đội PCCC Cơ quan ĐHĐN có được những kiến thức, kỹ năng thiết thực, bổ ích, các thành viên Đội PCCC sẽ thực sự là lực lượng nòng cốt trong CBVC, tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm và hướng dẫn sử dụng các phương tiện, trang thiết bị PCCC, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản của cơ quan, đơn vị.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH