Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng giá trị của Quỹ Lotte Foundation

30/10/2019

Chiều ngày 29/10, Quỹ học bổng Lotte Foundation (Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 2 năm 2019 cho 15 em sinh viên vượt khó, học giỏi thuộc 02 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ) với tổng giá trị 160 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Park Suk Won - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh miễn thuế Lotte Phú Khánh nêu bật ý nghĩa của Học bổng Lotte Foundation và sứ mệnh của doanh nghiệp:“Chúng tôi nhận thức rằng mỗi doanh nghiệp luôn cần chú trọng và tiên phong trong nỗ lực tạo nên những giá trị nhân văn cho cộng đồng, trong đó, yếu tố phát triển con người và việc khuyến khích phát triển tài năng chính là điều kiện tiên quyết trong công cuộc xây dựng nền kinh tế - xã hội phát triển bền vững”.

 

Trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

 

Chúng tôi hy vọng Học bổng Lotte Foundation sẽ đóng góp bồi dưỡng những sinh viên ưu tú, động viên các em nỗ lực, vượt lên khó khăn; không ngừng trau dồi bản thân để trong tương lai có thể tham gia vào lực lượng nòng cốt trong “đại gia đình” Lotte nói riêng và nguồn nhân tài cho địa phương nói chung. Chính các em sẽ cùng chúng tôi góp sức kiến tạo một nền kinh tế vững mạnh hơn cho thành phố Đà Nẵng cũng như Việt Nam” - Tổng Giám đốc Công ty Park Suk Won chia sẻ.

 

Trong đợt trao Học bổng Lotte Foundation lần thứ 2 năm 2019, ĐHĐN có 15 sinh viên vinh dự được nhận học bổng (hơn 10 triệu đồng/suất) trong đó Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN có 05 sinh viên và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN có 10 sinh viên.

 

Trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN

 

“Là sinh viên năm cuối, được nhận học bổng của Tập đoàn Lotte, bản thân em được tiếp thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống. Em sẽ dành khoản học bổng này để học và thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh (đặt mục tiêu đạt 6.5 - 7.0 IELTS) và chứng chỉ Tin học trước khi tốt nghiệp” - sinh viên Bùi Thị Trúc Đào, chuyên ngành Quản trị sự kiện và lễ hội, Khoa Du lịch, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN chia sẻ.

 

Vượt qua nhiều khó khăn của một sinh viên từ vùng quê xa Tam Xuân 1 - huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ra Đà Nẵng học tập, Trúc Đào đã vượt khó đạt nhiều học kỳ đạt loại Giỏi. Vừa học vừa làm thêm, Trúc Đào hiện là thư ký của nữ Giám đốc điều hành Cung Hội nghị quốc tế Ariyana (nơi từng diễn ra nhiều phiên họp thượng đỉnh quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam - 2017). Trúc Đào ấp ủ ước mơ sáng tạo được những “sản phẩm” giới thiệu bản sắc văn hóa xứ Quảng khi ra trường.“Ưu tiên 1 của em là một chương trình Bài Chòi giúp du khách cảm nhận được bản sắc văn hóa quê hương cũng dải đất Nam Trung bộ…” Trúc Đào chia sẻ.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với sinh viên

 

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cám ơn đến Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc và các đơn vị thành viên đồng hành của Quỹ Học bổng Lotte Foundation đã dành sự quan tâm, hỗ trợ quý báu cho sinh viên ĐHĐN nói chung, sinh viên của Nhà trường nói riêng. “Các em được trao học bổng đều là sinh viên đã vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh, đạt được kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc. Với ý nghĩa đó, học bổng đã trở thành nguồn động lực cho các em sinh viên khác phấn đấu, thể hiện năng lực bản thân để tương lai gần sẽ trở thành những nhân sự mẫn cán, có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thành thạo, vững vàng, đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước”. PGS.TS. Trần Hữu Phúc nhắn nhủ.

 

Lễ trao học bổng của Quỹ Học bổng Lotte Foundation năm nay là sự kiện trong chuỗi hoạt động CSR (Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) mà Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã cam kết. Từ năm 2008, Quỹ Lotte Foundation đã bắt đầu trao học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hơn 10 năm qua, Quỹ học bổng Lotte Foundation đã liên tục trao 1.729 suất học bổng, tặng 25.000 quyển sách cho các trường Tiểu học, THCS, THPT và các trường đại học trên khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỹ còn chung tay xây dựng 02 thư viện trường học với tổng giá trị ước tính lên đến 18 tỷ đồng.

Viễn Hoài