Từ ngày 25 - 29/10/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng  (VNUK) tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 (SUFR-2019) gồm các sự kiện tiêu điểm: Chương trình huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần (Techstar Startup Weekend Danang 2019) và Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là những chương trình do VNUK chủ trì với sự hỗ trợ của Sở KHCN thành phố Đà Nẵng nhằm triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi ngiệp đổi mới Quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh chương trình tập huấn

 

Chương trình huấn luyện “Khởi nghiệp cuối tuần” (Techstar Startup Weekend Danang-2019)

Từ ngày 25 - 27/10, Techstar Startup Weekend Danang-2019 do VNUK phối hợp với Global Shapers Community (Tổ chức thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới) và Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức, được thiết kế nhằm đem lại một chương trình giáo dục thực nghiệm cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Sự kiện đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố tham gia. Xuyên suốt chương trình, các bạn trẻ có cơ hội trải qua tất cả các giai đoạn của một quá trình khởi nghiệp, từ việc trình bày ý tưởng, tìm kiếm thành viên, xây dựng nhóm và sản phẩm, lắng nghe phản hồi từ các nhà tư vấn (mentor) và trực tiếp thuyết trình gọi vốn đầu tư cho dự án.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK

 phát biểu tại Chung kết  Techstar Startup Weekend Danang 2019”

 

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất đã thuộc về dự án “Miếng lót mũ bảo hiểm giữ vệ sinh tóc và da đầu-Clean Head” (đội 7UP), Giải Nhì thuộc về dự án “Sản xuất chế phẩm sinh học Bio-MS và phân hữu cơ vi sinh Bio-MS1” (đội MICWAY) và Giải Ba thuộc về Dự án “Sản xuất dịch rửa PANSO diệt khuẩn Ecoli từ các loại rau, củ, quả” (đội Crazy Team). TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK cho biết, với mong muốn giúp đỡ và hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, đây là lần thứ 5 Startup Weekend Danang được tổ chức nhằm mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm quý giá cho các bạn trẻ đam mê tìm kiếm cơ hội, nguồn lực và kết nối trong môi trường khởi nghiệp.

 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Mai Tấn Linh

phát biểu tại buổi khai mạc chương trình

 

Chương trình tập huấn “Giảng dạy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở bậc phổ thông: Thực tiễn và phương pháp”

Chương trình được thiết kế dành cho các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, đặc biệt cán bộ giảng dạy hoặc quản lý các câu lạc bộ khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp  của các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình thực tiễn trong đào tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong các trường phổ thông, đồng thời tư vấn, gợi mở các ý tưởng kinh doanh, kích thích tư duy sáng tạo cho học sinh.

 

Tại buổi lễ khai mạc (ngày 28/10), ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ năm 2020, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức được áp dụng đối với từng cấp học, theo đó cần có sự đổi mới mạnh mẽ trước hết từ giáo viên và cả cán bộ quản lý. Lãnh đạo Sở đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của Chương trình giúp giáo viên và các nhà quản lý thay đổi cách nghĩ, cách làm để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp ngay trong nhận thức của học sinh ở bậc phổ thông.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK

ký kết hợp tác với Tổng Giám đốc BK - Holdings Nguyễn Trung Dũng (bên phải),

 

VNUK là đơn vị thành viên của ĐHĐN tiên phong trong tổ chức huấn luyện và tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhiều sân chơi, cuộc thi về khởi nghiệp đã được VNUK tổ chức, không chỉ dành cho sinh viên mà còn cho học sinh THPT, cùng với đó là các khóa tập huấn về khởi nghiệp dành cho các giáo viên, cán bộ quản lý đến từ các trường THPT trang bị, phát triển tư duy, kiến thức và kỹ năng cần thiết “Thông qua chương trình, các thầy, cô giáo sẽ có những hiểu biết căn bản về giáo dục khởi nghiệp, vận dụng tri thức và kinh nghiệm để có hướng đi phù hợp tại trường học của mình, đóng góp, lan tỏa hoạt động giáo dục khởi nghiệp ở bậc phổ thông tại Việt Nam” - TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương nhấn mạnh.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK ký kết hợp tác với

CEO AQ Leadership Trần Thị Diệu Anh và CEO HERMES Lê Mỹ Nga (từ trái qua)

 

Sáng ngày 28/10, VNUK đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK-Holdings), Công ty TNHH MTV Đào tạo và Tư vấn (AQ Leadership) và Công ty TNHH MTV Quản lý (HERMES) nhằm mở rộng, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, trọng tâm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phối hợp các hoạt động thực tiễn trên nhiều lĩnh vực. BK-Holdings sẽ hợp tác với VNUK trong việc đào tạo nhân lực ngành Công nghệ thông tin, đồng thời tư vấn thương mại hóa các dự án của các nhà khoa học, nghiên cứu. AQ Leadership sẽ hợp tác với VNUK triển khai khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm, giáo dục STEM và định hướng nghề nghiệp, giáo dục khởi nghiệp cho học sinh phổ thông. Trong hợp tác với VNUK, Công ty TNHH MTV Quản lí Hermes sẽ hỗ trợ phát triển và thực hiện các chương trình nghiên cứu và tư vấn, hoạt động chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK tặng hoa các doanh nghiệp

 

Nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy và đóng góp vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, VNUK không ngừng tăng cường mở rộng kết nối với các đối tác là doanh nghiệp có uy tín, các nhà đầu tư, các tổ chức giáo dục trong địa bàn và cả nước. Hoạt động ký kết với các doanh nghiệp hôm nay là thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm xây dựng mạng lưới quan hệ nhà trường - doanh nghiệp, tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ của giảng viên, sinh viên, đồng thời đào tạo kỹ năng mềm cho người học ngay từ những năm đầu ĐH - TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương nhấn mạnh.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH