Sáng ngày 04/11/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp đoàn cán bộ Công ty thang máy ME, Nhật Bản do ông Masahito Miyazaki - Giám đốc điều hành dẫn đầu. Cùng tham dự có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, ông Masahito Miyazaki - Giám đốc Công ty ME bày tỏ niềm vui được đến thăm ĐHĐN và gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như luôn dành sự ủng hộ, tạo điều kiện để các trường thành viên hợp tác với Công ty ME trong hoạt động đào tạo cán bộ kỹ thuật về thang máy từ năm 2012 đến nay. Ông Masahito Miyazaki cho biết, hiện có 20 sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN được đào tạo và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có 05 sinh viên đạt được chứng chỉ hành nghề tại Nhật Bản đảm nhận các dự án kỹ thuật về thang máy.

 

Phía Công ty ME đánh giá cao năng lực và sự cần cù, chăm chỉ của sinh viên ĐHĐN và bày tỏ mong muốn tiếp tục có cơ hội hợp tác, đào tạo và tuyển dụng sinh viên ĐHĐN không chỉ làm việc tại Nhật Bản mà còn ở các doanh  nghiệp thành viên, đối tác của Công ty trong khu vực Đông Nam Á. Giám đốc ME Masahito Miyazaki cũng chia sẻ kế hoạch sắp đến phía Công ty có nhu cầu mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuẩn bị nhân lực ngành kỹ thuật thang máy cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trao đổi với đoàn, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, phát triển và sử dụng hiệu quả nhân lực đối với sinh viên tốt nghiệp ĐHĐN của Công ty ME trong thời gian qua. PGS.TS. Lê Quang Sơn ghi nhận và khẳng định ĐHĐN luôn coi trọng vun đắp quan hệ hợp tác nhà trường - doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các trường thành viên hợp tác với Công ty ME nói riêng, doanh nghiệp nói chung phối hợp đào tạo, tuyển dụng, phát triển cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên ĐHĐN.

 

Phía Công ty ME chia sẻ nhu cầu, thông tin về ngành kỹ thuật thang máy, theo đó, đặc thù yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp (từ 2-3 năm). Do đó, Công ty ME đã và đang triển khai kế hoạch tuyển chọn, đào tạo (dự kiến khoảng 20 sinh viên/03 năm), mỗi khóa 03 tháng đào tạo tại Việt Nam, nếu đạt yêu cầu sẽ tiếp tục tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản trong vòng 02 năm để có thể lấy chứng chỉ hành nghề. Một trong những khó khăn đối với sinh viên là năng lực ngoại nhữ (yêu cầu đạt trình độ năng lực tiếng Nhật là N2), do đó, Công ty mong muốn tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Nhà trường tổ chức các lớp tiếng Nhật giúp sinh viên có đủ điều kiện, năng lực làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Masahito Miyazaki chia sẻ..

 

Kết thúc buổi tiếp, trong không khí hiểu biết, tin cậy, lãnh đạo hai bên ghi nhận nhu cầu, định hướng hợp tác và giao cho các bộ phận hữu quan tiếp tục phối hợp để sớm triển khai các nội dung mà hai bên trao đổi, thống nhất.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH