Tháng 10 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tập huấn giáo viên nòng cốt cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới theo chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chương trình quy tụ 2.000 giáo viên nòng cốt ở các trường, cơ sở giáo dục đến từ thành phố Đà Nẵng và 05 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắk Nông và Lâm Đồng).

 

Khai mạc khóa tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tại Lâm Đồng

 

Nội dung tập huấn tập trung bồi dưỡng kiến thức chuyên đề về những nội dung cơ bản của Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể; Chương trình các môn học và hoạt động trải nghiệm; Xây dựng kế hoạch dạy học phát triển năng lực học sinh. Hình thức tổ chức kết hợp giữa tập huấn, hướng dẫn trực tiếp và trực tuyến dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia của Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN.

 

Chương trình tập huấn có khối lượng kiến thức và kỹ năng liên quan nhiều song các giáo viên “hạt giống” của Chương trình Giáo dục phổ thông mới rất hào hứng với các kỹ năng, phương pháp sư phạm được truyền đạt, hướng dẫn chu đáo, bài bản của đội ngũ giảng viên, chuyên gia. Theo PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN cho biết, các học viên tham gia các khoá tập huấn cán bộ nòng cốt sẽ là những “hạt giống” để ngành GD&ĐT ở các địa phương triển khai bồi dưỡng giáo viên đại trà phục vụ công tác đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

 

Các hoạt động tập huấn cho giáo viên được đánh giá tích cực, hiệu quả

 

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của sứ mệnh này, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đảm bảo việc học tập của quý thầy cô thuận tiện, hiệu quả. “Do đây là lần đầu tiên thay đổi phương pháp tập huấn, có nhiều cách thức truyền đạt, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sư phạm mới, có thể còn có những khó khăn, vướng mắc, song với nỗ lực, tâm huyết của các học viên, chúng tôi tin tưởng rằng, từ các khoá tập huấn đầu tiên này, sẽ tạo ra nhiều “cánh chim đầu đàn” định hướng, nòng cốt cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới được triển khai hiệu quả trong tương lai”. PGS.TS Lưu Trang chia sẻ.

 

Các giáo viên tham dự hào hứng với các kỹ năng, phương pháp sư phạm mới

 

Các khoá tập huấn đầu tiên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên. Nhiều ý kiến phản hồi đánh giá cao thành công của chương trình, tuy khối lượng kiến thức phải dung nạp là rất lớn, song với phương thức truyền đạt kiến thức mới, sinh động, các giảng viên hướng dẫn thật sự đã tạo một không khí học tập hào hứng, thú vị. Sau khóa học, các học viên được công nhận hoàn thành khoá tập huấn sau khi hoàn thành các yêu cầu, nội dung đạt chất lượng đề ra (100% nội dung tự học qua mạng, tham dự ít nhất 80% các buổi tập huấn trực tiếp của cả khoá học, hoàn thành các bài tập thực hành và được giáo viên hướng dẫn đánh giá ở mức Đạt, Hoàn thành và nộp dự thảo Kế hoạch hỗ trợ giáo viên đại trà...).

 

Theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, nhằm chuẩn bị triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới, đến năm 2021, cả nước sẽ hoàn thành bồi dưỡng giáo viên cốt cán của Chương trình cho 800 giảng viên sư phạm, 1.000 cán bộ quàn lý cấp sở/phòng GD&ĐT, 4.000 hiệu trưởng, 35.000 giáo viên phổ thông đồng thời hoàn thành bồi dưỡng đại trà cho khoảng 3.500 cán bộ quản lý cấp sở/phòng, khoảng 28.000 hiệu trưởng và khoảng 900.000 giáo viên phổ thông.

Theo Báo Dân trí

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH