Chiều ngày 21/11, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao (GD&TT) Nước CHDCND Lào do Ngài Vông pha chăn Vilayhom – Quyền Vụ Trưởng Vụ Công tác sinh viên (CTSV) làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Đoàn đã có buổi gặp mặt với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường. Cùng tham dự có Ngài Kongma Vongsengchanh - Bí thư thứ nhất Tổng Lãnh Sứ quán Nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN. 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt lưu học sinh

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Vông pha chăn Vilayhom-Quyền Vụ Trưởng Vụ CTSV - Bộ GD&TT Lào gửi lời thăm hỏi và ghi nhận sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các lưu học sinh. Ngài Vông pha Chăn nhấn mạnh phía Bộ GD&TT Lào luôn quan tâm đến công tác quản lí và tạo mọi điều kiện, hỗ trợ học bổng cho lưu học sinh Lào sang học tập tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ về công tác trao đổi thông tin và phối hợp giữa các bên để giúp đỡ lưu học sinh trước và trong quá trình học tập tại Việt Nam.

 

Ngài Vông pha chăn Vilayhom-Q.Vụ Trưởng Vụ CTSV-Bộ GD&TT Lào phát biểu

 

Sinh viên Khanty Đivixay, lớp 16CTM đại diện các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN chia sẻ: “Trong thời gian học tập tại Việt Nam, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường … Khu ký túc xá của Nhà trường đáp ứng tốt nhu cầu về ăn ở, học tập của các chúng em. Trong thời gian tới chúng em mong muốn tiếp tục được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa, nhất là các thủ tục về visa để chúng em yên tâm phấn đấu học tập”

 

Ngài Kongma Vongsengchanh - Bí thư thứ nhất Tổng Lãnh Sứ quán Lào tại Đà Nẵng phát biểu

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Kongma Vongsengchanh - Bí thư thứ nhất Tổng Lãnh Sứ quán Nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhấn mạnh: “Các em chính là những hạt giống giữ gìn, phát huy tình hữu nghị Việt-Lào. Vì vậy, các em cần cố gắng học tập tốt, thân thiện - đó cũng là cách để giữ hình ảnh và uy tín với nước bạn”. Nhân dịp này, Ngài Kongma Vongsengchanh cũng đã có những chia sẻ, giải đáp những vấn đề mà lưu học sinh quan tâm một cách thoả đáng, đồng thời gửi lời cám ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ hợp tác của Nhà trường và ĐHĐN trong công tác đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào.

 

Đại diện lưu học sinh Lào phát biểu

 

Số lượng lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN 

 

Trước đó, Giám đốc ĐHĐN cùng các Ban chức năng cũng đã có buổi làm việc với Ông Huỳnh Đức Trường-Giám đốc Sở Ngoại vụ và Hội hữu nghị Việt-Lào thành phố Đà Nẵng để tăng cường phối hợp nâng cao chất lượng công tác đào tạo và quản lý, hỗ trợ lưu học sinh Lào tại ĐHĐN. Năm học 2018-2019, ĐHĐN cũng đã khánh thành và đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả khu ký túc xá dành cho lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN được đánh giá đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

 

ĐHĐN làm việc với thành phố Đà Nẵng tăng cường phối hợp đào tạo, hỗ trợ lưu học sinh Lào

 

Tin Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH