Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde, Vương quốc Bỉ gồm các thành viên: Ông Pieterjan Bonne - Phụ trách hợp tác quốc tế, Bà Bea Paelman và Ông Jan Zuliani - Chuyên viên phụ trách hợp tác quốc tế. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN và các đơn vị thành viên.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Ông Pieterjan Bonne - Phụ trách hợp tác quốc tế Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde, Vương quốc Bỉ đã bày tỏ niềm vui được đến thăm ĐHĐN và quan tâm tìm hiểu cơ hội hợp tác liên kết đào tạo quốc tế (các ngành về Quản trị Truyền thông Quốc tế và Quản trị Kinh doanh Quốc tế). Đại diện của ĐH Artevelde cũng giới thiệu những nét nổi bật về Nhà trường và chia sẻ định hướng phát triển đẩy mạnh đào tạo sinh viên quốc tế trọng tâm tăng cường số chương trình dạy bằng tiếng Anh, các chương trình ngắn hạn theo học kỳ, khóa học mùa hè, các chương trình xuất sắc và chương trình liên kết đồng cấp bằng qua đó, tăng số lượng sinh viên quốc tế theo học tại trường. Nhân chuyến thăm này, phía ĐH Artevelde mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm tăng cường cơ hội trao đổi du học và thực tập cho sinh viên.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm cho đại diện ĐH Artevelde

 

Trao đổi với đoàn, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những thế mạnh, tiềm năng hợp tác của ĐHĐN, trong đó có các đơn vị thành viên có tiềm lực và nhu cầu phù hợp, tương đồng với thế mạnh của đối tác. ĐHĐN rất chú trọng phát triển hợp tác quốc tế, trong đó có nhiều ĐH uy tín của Vương quốc Bỉ và Châu Âu, trong đó trao đổi giảng viên, sinh viên và liên kết đào tạo quốc tế là một trong những định hướng hợp tác phù hợp và hiệu quả. PGS.TS. Lê Quang Sơn ghi nhận, đánh giá cao đề xuất định hướng hợp tác đào tạo quốc tếvà trao đổi sinh viên của ĐH Artevelde là phù hợp và khả thi bởi cả hai đều có chung nhu cầu, tiềm lực và kinh nghiệm hợp tác với nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, đại diện Ban Hợp tác quốc tế cũng giới thiệu Chương trình Erasmus+ mà ĐHĐN đang chủ trì và đề xuất hai bên cùng phối hợp tìm kiếm các dự án từ các nguồn quỹ được Cộng đồng Châu Âu tài trợ trong các lĩnh vực giáo dục và khoa học để gia tăng nguồn lực, mở rộng hợp tác và thúc đẩy trao đổi giảng viên, sinh viên. Kết thúc buổi tiếp, hai bên đã ghi nhận nhu cầu, định hướng chung, đồng thời giao các bộ phận hữu quan nghiên cứu, đề xuất để hiện thực hóa tinh thần trao đổi, thống nhất giữa lãnh đạo hai bên trong thời gian đến.

 

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Artevelde, Vương quốc Bỉ được thành lập năm 2000 (từ sự hợp nhất của bốn trường ĐH khoa học ứng dụng tại địa phương), hiện là thành viên của Hiệp hội các trường ĐH Ghent, có quy mô đào tạo khoảng 13.000 sinh viên, 1.300 cán bộ, giảng viên tại 12 campus, có quan hệ với gần 1.000 đối tác quốc tế trên khắp thế giới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH