Chiều ngày 27/11/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Bristol, Vương quốc Anh do Bà Caroline Baylon - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp và ký kết hợp tác giữa hai ĐH có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, đại diện lãnh đạo Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Ban Hợp tác Quốc tế và Khoa Đào tạo Quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn ĐH Bristol, Vương quốc Anh

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu một số nét tổng quan về ĐHĐN là ĐH vùng đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín quốc gia và quốc tế. ĐHĐN luôn coi trọng và phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực với các trường ĐH trên thế giới, trong đó có nhiều trường ĐH và đối tác đến từ Vương quốc Anh. PGS.TS. Lê Quang Sơn cũng bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn Trường ĐH Bristol sang thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐHĐN.

 

Đoàn công tác Trường Đại học Bristol, Vương quốc Anh

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Caroline Baylon - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế Trường ĐH Bristol bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Đại diện của Trường ĐH Bristol chia sẻ định hướng chiến lược của Nhà trường đang tập trung tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các trường ĐH của Việt Nam, trong đó có ĐHĐN là một trong những ĐH uy tín hàng đầu. Bà Caroline Baylon tin tưởng với Thỏa thuận hợp tác được ký kết lần này sẽ đem lại nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa hai ĐH ngày càng hiệu quả và bền chặt.

 

ĐHĐN và Trường ĐH Bristol, Vương quốc Anh ký kết Thỏa thuận hợp tác

 

Tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ, trao đổi về thế mạnh, nhu cầu của mỗi bên, nhất là kinh nghiệm hợp tác, tham gia các dự án nghiên cứu của Chính phủ Anh cũng như Cộng đồng Châu Âu quan tâm, tài trợ. Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Trường ĐH Bristol đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với các nội dung trọng tâm như: (1) Trao đổi cán bộ, giảng viên; (2) Trao đổi sinh viên; (3) Hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung (4) Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, các khóa đào tạo ngắn hạn và các sự kiện học thuật chuyên đề khác

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn tặng quà lưu niệm cho Bà Caroline Baylon

 

Được thành lập từ năm 1876, Trường ĐH Bristol, Vương quốc Anh hiện có quy mô đào tạo khoảng 23.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia với hơn 200 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực: Nghệ thuật, Khoa học Y sinh, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Pháp luật, Khoa học Sức khỏe. Trường có 13 giáo sư, nhà khoa học đã từng đạt giải Nobel. Theo Bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2019, Trường ĐH Bristol xếp vị trí thứ 49 trên thế giới và thứ 09 tại Vương quốc Anh. Theo High Fliers Research 2019, Trường ĐH Bristol xếp vị trí thứ 02 trong số những trường ĐH được các nhà tuyển dụng “săn đón” hàng đầu Vương quốc Anh.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH