Chiều ngày 27/11/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) tổ chức trao học bổng cho sinh viên đang học tập tại các trường thành viên của ĐHĐN. Tham dự buổi trao học bổng có PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN; ông Masuyama Takeshi - Phó Chủ tịch JCCI; ông Yonemoto Takashi - Phó Chủ tịch JCCI tại Đà Nẵng;

 

Toàn cảnh buổi trao học bổng

 

Tham dự buổi trao học bổng còn có ông Morita Shimpei - Thành viên Ủy ban Đóng góp Xã hội và Phát triển Nguồn nhân lực, JCCI; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các ban, phòng hợp tác quốc tế, công tác sinh viên của ĐHĐN và các đơn vị thành viên và các sinh viên được nhận học bổng. Ông Masuyama Takeshi - Phó Chủ tịch JCCI phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa củ việc trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN thể hiện sự đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN, động viên các em sinh viên tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành những người góp phần xây dựng đất nước Việt Nam, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của Liên đoàn Kinh tế và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Ông Masuyama Takeshi - Phó Chủ tịch JCCI phát biểu

 

Phó Chủ tịch JCCI bày tỏ niềm vui và chia sẻ nhiều sinh viên ĐHĐN đã từng nhận học bổng đều đạt nhiều thành công trong học tập và công việc. Qua đây, ông Masuyama Takeshi gửi gắm hy vọng suất học bổng sẽ được các em sử dụng hiệu quả, chuyên tâm học tập, đóng góp “nhịp cầu nối” hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

 

Cũng trong buổi lễ, ông Morita Shimpei - Thành viên Ủy ban Đóng góp Xã hội và Phát triển Nguồn nhân lực JCCI đã chúc mừng các em sinh viên ĐHĐN được nhận học bổng. Qua đây, ông bày tỏ hy vọng trong tương lai JCCI sẽ tiếp tục hỗ trợ những sinh viên ưu tú của ĐHĐN, những người mang trên mình trọng trách của đất nước, giúp các bạn trẻ nâng cao tri thức, công nghệ, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết giữa hai nước Việt - Nhật.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Quang Sơn phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Kinh tế và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam vì đã dành sự quan tâm, hỗ trợ quý báu, liên tục trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN trong nhiều năm qua. “ĐHĐN đánh giá cáo nghĩa cử cao quý này của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và mong muốn sự hợp tác, hỗ trợ quý báu và đầy ý nghĩa này tiếp tục được duy trì trong tương lai” - PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ.

 

Lãnh đạo Liên đoàn, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và ĐHĐN trao học bổng cho sinh viên

 

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN trao đổi với đại diện lãnh đạo JCCI có thể hợp tác tạo thêm nhiều cơ hội để sinh viên ĐHĐN được thực tập tại các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản, phát triển hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, xây dựng các chương trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản cho cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN.

 

Đây là năm thứ 19 liên tiếp, sinh viên ĐHĐN được nhận học bổng Keidanren và JCCI. Năm nay, có 20 sinh viên ĐHĐN được nhận học bổng  (mỗi suất học bổng trị giá 300 USD) dành để hỗ trợ, động viên các sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN  tặng hoa và quà lưu niệm cho các đơn vị trao học bổng

 

 “Việc được nhận học bổng hôm nay giúp em nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội, về sự sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Em xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện” Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm thứ 2, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đại diện 20 sinh viên nhận học bổng xúc động chia sẻ và cám ơn các doanh nghiệp.

 

Chụp hình lưu niệm tại buổi trao học bổng

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH