Sáng ngày 04/12/2019, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Sau đại học Khoa học máy tính Kyoto, Nhật Bản (The Kyoto College of Graduate Studies for Informatics - KCGI). Cùng tham dự buổi tiếp có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT), Trưởng khoa Khoa CNTT và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các ban Hợp tác Quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN, là một trong ba ĐH vùng trọng điểm của cả nước với nhiều lĩnh vực đào tạo thế mạnh như: kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, y dược và ngoại ngữ. Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao chuyến thăm của lãnh đạo KCGI và khẳng định mục đích của chuyến thăm lần này nhằm thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác, phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của hai bên.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng trao tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình

 

Trao đổi tại buổi tiếp, GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Phó Hiệu trưởng KCGI cho biết, Chính phủ Nhật Bản nói chung và các trường ĐH Nhật Bản nói riêng, trong đó có KCGI đặc biệt quan tâm phát triển hợp tác giáo dục đại học với các trường đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam mà trong đó ĐHĐN là đại diện tiêu biểu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình đề xuất hai bên thiết lập các chương trình chuyển tiếp sau đại học cho sinh viên, trao đổi giảng viên, sinh viên và hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh. Phía KCGI chia sẻ thế mạnh của Nhà trường có các chương trình đào tạo chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

KCGI là trường đào tạo sau đại học, cấp bằng Thạc sĩ ứng dụng, toạ lạc tại thành phố Kyoto, Nhật Bản. Nhà trường có thế mạnh đào tạo và nghiên cứu phát triển công nghệ web, ứng dụng CNTT vào nhiều lĩnh vực khác như: Tài chính, quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giáo dục… đồng thời có nhiều chương trình mũi nhọn về công nghệ 4.0 (Big Data, AI, IoT), robot, an toàn thông tin, an ninh mạng… Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp trên tinh thần hữu nghị và hợp tác, lãnh đạo hai ĐH thống nhất giao các đơn vị chức năng liên quan cụ thể hóa những nhu cầu, đề xuất của lãnh đạo để sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH