Sáng ngày 06/12/2019, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Công ty Fulltime System, Nhật Bản do Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), nhà sáng lập Công ty Hara Koichiro dẫn đầu. Cùng tham dự buổi tiếp có ông Hara Shuhei-Phó Giám đốc, TS. Cao Xuân Tuấn-Chánh Văn phòng ĐHĐN và TS.Hoàng Hải-Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế-ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp 

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chia sẻ chiến lược phát triển đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học theo định hướng tăng cường công bố quốc tế gắn với ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp Nhật Bản được coi là đối tác tin cậy và ưu tiên hàng đầu. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác giữa Công ty Fulltime System, Nhật Bản với các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN kể từ sau chuyến thăm của lãnh đạo Công ty vào cuối tháng 6 vừa qua, theo đó đã triển khai bước đầu thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có nhiều tiềm năng về đào tạo, nghiên cứu theo định hướng ứng dụng.

 

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm 

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN tại buổi tiếp, Ông Hara Koichiro-Chủ tịch HĐQT Công ty Fulltime System đã chia sẻ về dự án đầu tư phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động tại thành phố Đà Nẵng, theo đó, Công ty vừa mở thêm chi nhánh trụ sở mới, phát triển các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều kỹ sư điện, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin... Thời gian qua, Công ty Fulltime System cũng đã triển khai hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật, công nghệ với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, tập trung bồi dưỡng ngoại ngữ, kỹ năng mềm để sinh viên sẵn sàng tham gia tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhân lực cho các dự án phát triển trong tương lai của Công ty cũng như cung ứng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất cần nguồn lao động trẻ, chất lượng cao.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi tiếp và làm việc, trong không khí hiểu biết, chân thành và tin cậy, lãnh đạo hai bên bày tỏ hài lòng và tin tưởng vào sự phát triển hợp tác toàn diện giữa Nhà trường và doanh nghiệp, phát huy tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên. Chủ tịch Công ty Fulltime System, Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN để sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Công ty cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản. Giám đốc ĐHĐN ghi nhận thiện ý của phía đối tác, đồng thời giao cho các đơn vị, bộ phận hữu quan tích cực triển khai hiệu quả, sớm hiện thực hoá những định hướng hợp tác mà lãnh đạo hai bên đã thống nhất trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH