Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam (WB) do Ngài Dilip Parajuli - Trưởng đoàn chuyên gia cao cấp của WB về kinh tế giáo dục và Bà Võ Kiều Dung - Chuyên gia cao cấp của WB về giáo dục, Trưởng nhóm hợp tác dẫn đầu.

 

Cùng tham dự buổi làm việc có các thành viên của Đoàn WB: Bà Bùi Minh Hạnh-Tư vấn hoạt động, Bà Đào Thị Thùy Dung - Quản lý danh mục, Ông Trần Khắc Dương - Tư vấn xây dựng; Về phía ĐHĐN có sự tham dự của Chánh Văn phòng, đại diện lãnh đạo các ban chức năng: Kế hoạch - Tài chính, Hợp tác quốc tế và Cơ sở vật chất.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện của ĐHĐN đã báo cáo với Đoàn WB những kết quả, tiến trình triển khai dự án có liên quan, trong đó trình bày chi tiết về nhu cầu và chi phí đầu tư, xây dựng và lắp đặt thiết bị cho các hạng mục cho các trường, đơn vị thành viên theo nhiệm vụ, đồ án quy hoạch. Phía ĐHĐN nêu rõ những yêu cầu về đầu tư cho các hạng mục như: Trung tâm điều hành, Khu Công nghệ cao, Khu Giáo dục quốc phòng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, ĐHĐN còn có nhu cầu đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ nhằm hỗ trợ cho chiến lược đổi mới các chương trình đào tạo, ứng dụng công nghệ số trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với yêu cầu chiến lược phát triển và nguồn vốn đầu tư.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Phía Đoàn WB đã trao đổi, đặt ra những vấn đề để hai bên cùng thảo luận đề xuất giải pháp và định hướng tháo gỡ khó khăn, bất cập, chia sẻ các nội dung, yêu cầu cần làm rõ như: Thu thập dữ liệu liên quan đến việc đầu tư và chi phí đầu tư; Tính khả thi và cách thức triển khai, thực hiện; Đánh giá hiệu quả, phân tích tài chính đối với các yêu cầu, hạng mục của dự án... Hai bên chia sẻ, thống nhất quan điểm để xác định các chỉ tiêu phù hợp với yêu cầu về kỹ thuật, kinh tế, tài chính của WB hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của dự án nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn mới.

 

Trưởng đoàn chuyên gia cao cấp của WB Dilip Parajuli trao đổi tại buổi làm việc

 

Đại diện các ban chức năng của ĐHĐN đã báo cáo, giải trình đầy đủ, chi tiết, có cơ sở và đáp ứng yêu cầu của WB đối với các nội dung đầu tư, nhất là đối với các hạng mục: Khu Công nghệ cao và các hạ tầng hỗ trợ ứng dụng công nghệ số, Trung tâm tính toán điện năng cao, Trung tâm lưu trữ dữ liệu tập trung ứng dụng công nghệ 4.0... Ngoài ra còn có các khu thí nghiệm yêu cầu đầu tư trang thiết bị hiện đại cho 04 ngành đào tạo mũi nhọn (Công nghệ tái tạo sinh học và môi trường; Cơ điện tử; Khoa học sự sống Y sinh; Kỹ thuật số).

 

Các thành viên của phía WB tại buổi làm việc

 

Phía ĐHĐN khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các đơn vị liên quan về tư vấn và xây dựng tiếp tục hoàn thiện đầy đủ các phụ lục, chi tiết đầu tư gửi cho WB đúng theo thời hạn và yêu cầu. Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS. Lê Quang Sơn đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các chuyên gian WB đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt nhất các yêu cầu cần thiết, phối hợp với các bên liên quan thúc đẩy tiến độ triển khai dự án. Phía đại diện WB ghi nhận, đánh giá cao kết quả và nỗ lực của ĐHĐN, đồng thời tái khẳng định WB sẽ tiếp tục kết nối, làm việc với các Bộ, ngành, địa phương để đồng hành hỗ trợ ĐHĐN trong quá trình triển khai dự án.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH