Chiều ngày 10/12/2019, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Sở Giáo dục và Thể thao (GD&TT) tỉnh Attapeu, Lào do Ông Khamphoune Keomala-Giám đốc Sở GD&TT dẫn đầu.

 

Cùng tham dự buổi làm việc về phía bạn có: Ông Sithon Xaophouvong-Trưởng phòng GD&TT huyện Phouvong; Ông Bounhuong Keoxaynhavong-Trưởng phòng GD&TT huyện Xaysettha; Ông Khekeo Xaphatdi-Trưởng phòng GD&TT huyện Xanxay; Ông Sisaat Keophuvan-Phó Giám đốc Trung tâm tiếng Việt tỉnh Attapeu và các chuyên viên trong đoàn. Về phía ĐHĐN có đại diện lãnh đạo: Văn phòng và các ban (Đào tạo, Hợp tác quốc tế, Công tác HSSV) và Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Ông Khamphoune Keomala-Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Attapeu, Lào bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN đồng thời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho Đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Attapeu cho biết mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm hợp tác trong giáo dục giữa tỉnh Attapeu và thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là tìm hiểu và phát triển hợp tác với ĐHĐN trong đào tạo nhân lực cho địa phương. Ông Khamphoune Keomala ghi nhận, cám ơn và đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN đối với LHS Lào của tỉnh Attapeu trong những năm qua, trong đó nhiều lưu học sinh (LHS) sau khi tốt nghiệp ĐHĐN được tuyển dụng, làm việc tại các cơ quan Nhà nước, trong đó nhiều cựu sinh viên giữ những vị trí chủ chốt như Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cũng như trong đoàn có cô Thipphaphone Phasonaban, cựu LHS Lào tại ĐHĐN hiện là Chuyên viên Thống kê kế hoạch của Sở. Phía bạn bày tỏ mong muốn phía ĐHĐN tạo điều kiện hỗ trợ giáo trình, tài liệu học tiếng Việt, cung cấp thêm thông tin về chỉ tiêu đào tạo, ngành nghề, yêu cầu thủ tục và quy định cần thiết để giới thiệu đến LHS cũng như mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong quản lý, hỗ trợ LHS Lào.

 

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng Đoàn lãnh đạo Sở GD&TT tỉnh Attapeu đến thăm và làm việc với ĐHĐN có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống gắn bó keo sơn Việt-Lào. PGS.TS. Lê Thành Bắc đã giới thiệu đôi nét nổi bật về ĐHĐN hiện là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, được đánh giá trong top ĐH hàng đầu Việt Nam có đủ tiềm lực, ngành nghề và bề dày kinh nghiệm, truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong đó có rất nhiều LHS Lào. Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn phía bạn Lào đã luôn tin tưởng, ủng hộ, lựa chọn ĐHĐN là địa chỉ đào tạo tin cậy, dành sự quan tâm, hợp tác đào tạo nhân lực cho địa phương. Về phía ĐHĐN luôn luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất cho LHS, đặc biệt đầu tư và dành riêng Ký túc xá chất lượng cao cho các LHS Lào cũng như thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các Sở, ngành, Hội hữu nghị Việt-Lào của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Attapeu để tăng cường công tác hỗ trợ, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và rèn luyện của các em.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trong không khí thắm tình hữu nghị, chân thành và tin cậy, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, chia sẻ nhu cầu và thống nhất giải pháp, định hướng tăng cường trao đổi thông tin đào tạo, quản lý và hỗ trợ LHS Lào, trong đó trọng tâm vào các vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt; tăng cường quảng bá tuyển sinh để phát huy hơn nữa tiềm năng đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho địa phương... Lãnh đạo hai bên ghi nhận, thống nhất với những đề xuất của mỗi bên như: ĐHĐN sẽ tăng cường hỗ trợ đào tạo tiếng Việt, cung cấp thêm cho Trung tâm tiếng Việt tỉnh Attapeu giáo trình, tài liệu dạy-học tiếng Việt; Sở GD&TT tỉnh Attapeu sẽ thu thập, cung cấp thông tin tình hình việc làm của LHS Lào sau khi tốt nghiệp; Hai bên sẽ cử đại diện làm đầu mối để trao đổi thông tin chặt chẽ, kịp thời; Phối hợp quảng bá tuyển sinh và hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thuận tiện cũng như kết nối tìm thêm các nguồn học bổng hỗ trợ LHS Lào...Năm học 2019-2020, ĐHĐN hiện có 668 lưu học sinh Lào, trong đó có 48 LHS tỉnh Attapeu theo học bậc ĐH và sau ĐH, ngoài ra còn có 17 LHS học dự bị tiếng Việt. Trong các năm 2017, 2018 đã có 10 LHS tỉnh Attapeu được đào tạo sau ĐH tại ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH