Học bổng dành cho tân sinh viên 2019

20/08/2019

Năm học 2019-2020, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) dự kiến đón 11.779 tân sinh viên (tăng 6,5% so với năm học trước). Với mục tiêu “Lấy người học làm trung tâm”, các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN dành nhiều học bổng, ưu đãi đối với các bạn tân sinh viên có điểm trúng tuyển cao, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. ĐHĐN tổ chức Lễ Vinh danh Thủ khoa & Chào tân sinh viên thường niên với nhiều học bổng có giá trị.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN

và TS. Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng

Vinh danh Thủ khoa ĐHĐN - 2018

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐHĐN

1.1. Học bổng dành cho tân sinh viên đào tạo truyền thống

Học bổng bằng 100% học phí ở học kỳ đầu tiên dành cho sinh viên có tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không cộng điểm ưu tiên). Đối với mỗi ngành/chương trình, lấy tối đa 5% so với tổng số sinh viên chương trình.

 

1.2. Học bổng dành cho tân sinh viên chương trình tiên tiến, chất lượng cao

- Học bổng mức A (100% học phí học kỳ thứ nhất): Dành cho 5% số sinh viên của mỗi ngành/chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên) hoặc sinh viên diện hộ nghèo (theo chuẩn quốc gia) có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên).

 

Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, "Kỹ thuật môi trường", "Kinh tế xây dựng", cấp cho 6% số sinh viên của mỗi chương trình.

 

- Học bổng mức B (9.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): Dành cho số sinh viên nằm trong 5% số sinh viên mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức A.

 

 Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, "Kỹ thuật môi trường", "Kinh tế xây dựng", cấp cho 6% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức A;

 

- Học bổng mức C (4.500.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): Dành cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức B.

 

Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”,“Kỹ thuật Nhiệt”,“Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”,"Kỹ thuật môi trường", "Kinh tế xây dựng", cấp cho 12% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức B;

 

- Học bổng mức D (3.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): Dành cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình dự xét tuyển bằng học bạ và có tổng điểm các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 điểm trở lên.

 

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN

trao học bổng cho tân Thủ khoa của Nhà trường năm 2019

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐHĐN

 

Học bổng dành cho tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐHĐN

- Sinh viên được nhận tiền học bổng theo số điểm mình đạt được đối với các sinh viên trúng tuyển đạt từ 27 điểm trở lên. Cụ thể: 27 điểm tương ứng 27 triệu đồng, 28 điểm tương ứng 28 triệu đồng...;

- Sinh viên là thủ khoa ngành Chất lượng cao được thưởng 05 triệu đồng;

- Sinh viên là Thủ khoa của Khoa được thưởng 05 triệu đồng;

- Sinh viên thuộc hệ tuyển thẳng: Được miễn chi phí ở Ký túc xá.

Ngoài ra còn có các học bổng/phần thưởng của doanh nghiệp hỗ trợ cho sinh viên.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT - ĐHĐN

- Sinh viên đạt thành tích Thủ Khoa, Á Khoa trong đợt tuyển sinh của Trường/đơn vị sẽ được trao học bổng Thủ Khoa, Á Khoa tại Lễ Khai giảng Năm học.

- Sinh viên đạt thành tích Thủ khoa, Á Khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhà trường ưu tiên bố trí chỗ ở tại Ký túc xá

- Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được lựa chọn trao học bổng của nhà trường hoặc doanh nghiệp ngay tại Lễ Khai giảng.

- Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có sức lan tỏa trong học tập, nghiên cứu khoa học và trong các hoạt động Đoàn sẽ được xét trao Học bổng”Thử thách UTE” trị giá 20.000.000 đồng/suất.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

tặng hoa chúc mừng tân sinh viên 2019

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT - ANH (VNUK)

 

Học bổng dành cho tân sinh viên VNUK

 

Trường ĐH Ngoại ngữ, Phân hiệu Kon Tum, Trường CĐ Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Y Dược - ĐHĐN

- Sinh viên đạt thành tích Thủ Khoa, Á Khoa trong đợt tuyển sinh của Trường/đơn vị sẽ được trao học bổng Thủ Khoa, Á Khoa tại Lễ Khai giảng năm học.

- Nhà trường có chính sách ưu tiên trong việc bố trí chỗ ở tại Ký túc xá (đối với những đơn vị có Ký túc xá riêng) với những sinh viên có thành tích xuất sắc trong tuyển sinh năm 2019, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

- Các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được lựa chọn trao học bổng của nhà trường hoặc doanh nghiệp trong lễ Khai giảng.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng phụ trách VNUK

trao Học bổng Tate & Lyle cho 02 tân sinh viên VNUK (12.000 USD/suất)

 

Hàng năm ĐHĐN tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa - Chào tân sinh viên”, tại chương trình sẽ tổ chức tuyên dương khen thưởng và trao học bổng cho các sinh viên là Thủ khoa, sinh viên trúng tuyển với thành tích xuất sắc vào các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc. Các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được ĐHĐN trao tặng “Học bổng tiếp sức đến trường”. Các sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và có điểm trúng tuyển cao sẽ được các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc giới thiệu để ĐHĐN xét trao nhiều học bổng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

 

Lễ Vinh danh Thủ khoa & Chào tân sinh viên ĐHĐN 

Tin Ban Công tác HSSV

và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN