Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Giorgio Aliberti - Tân Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam trong chuyến thăm ĐHĐN nhân khởi đầu nhiệm kỳ mới. Cùng tham dự có Ngài Tom Corrie - Phó trưởng ban Ban Hợp tác Phát triển và đại diện lãnh đạo các ban, phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế của ĐHĐN và các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm vinh hạnh, chào mừng và đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, đồng thời nhân dịp này gửi lời cám ơn, chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Giorgio Aliberti vừa nhận sứ mệnh, trọng trách làm Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam. PGS.TS. Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là một trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam, có uy tín và nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế gắn bó với các đối tác, trường ĐH, viện, tổ chức giáo dục và khoa học, doanh nghiệp của Châu Âu. Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển của mình, ĐHĐN luôn đặc biệt coi trọng, vun đắp mối quan hệ hợp tác với các đối tác uy tín Châu Âu thông qua nhiều dự án hợp tác, liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trao hoa và lưu niệm cho Ngài Đại sứ Giorgio Aliberti

 

Trao đổi tại buổi tiếp, Ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, đồng thời gửi lời cám ơn ĐHĐN đã dành cho Đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Ngài Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả và truyền thống hợp tác trong nhiều năm qua của với ĐHĐN với các trường ĐH, đối tác của Châu Âu, đồng thời tin tưởng trong tương lai quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu nói chung, giữa ĐHĐN với các trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, đối tác Châu Âu nói riêng sẽ ngày càng phát triển bền chặt và hiệu quả.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Qua trao đổi và thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo và các thành viên hai bên chia sẻ mối quan tâm, tiềm năng và xu thế hợp tác ngày càng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế Á - Âu sẽ ngày càng tốt đẹp, thể hiện sự tin cậy, ủng hộ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả thông qua vai trò quan trọng của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, ĐHĐN sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, hợp tác sâu rộng với các đối tác Châu Âu, nhất là trong các định hướng phù hợp nhu cầu, lợi ích chung như: Chủ trì, tham gia các dự án do Cộng đồng Châu Âu tài trợ, hợp tác nghiên cứu chung, phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo khoa học quốc tế, trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên và liên kết đào tạo quốc tế...

 

Ngài Đại sứ trò chuyện, giao lưu với sinh viên Viện VN-UK, ĐHĐN

 

Phía ĐHĐN mong muốn và đề xuất Phái đoàn Liên minh Châu Âu tiếp tục ủng hộ, giới thiệu các dự án quốc tế để ĐHĐN có cơ hội tham gia, giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học đồng nghiên cứu giải quyết các vấn đề ưu tiên của thành phố Đà Nẵng cũng như các đô thị Việt Nam như “thành phố thông minh”, “thành phố môi trường”, quy hoạch và phát triển đô thị bền vững... Lãnh đạo Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam ghi nhận và khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, sẵn sàng kết nối thêm nhiều đối tác đẩy mạnh hợp tác với ĐHĐN và các trường ĐH Việt Nam cùng hướng đến tương lai.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH