Đại học Đà Nẵng tiếp Đoàn Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ sư người Mỹ gốc Hàn (KSEA) và Công ty K-Bridge Center, Hàn Quốc

18/12/2019

Sáng ngày 17/12/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ sư người Mỹ gốc Hàn (KSEA) do Giáo sư OH Jun Seok - ĐH Western Michigan, Chủ tịch KSEA dẫn đầu. Cùng tham dự có Giáo sư Park JungSik-ĐH Ajou, Hàn Quốc; ông Suh Jeung Bae - Giám đốc Công ty K-Bridge, Hàn Quốc và Bà Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, Trợ lý phía Công ty K-Bridge. Về phía ĐHĐN có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Công nghệ quốc tế DNIIT và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng các GS. OH Jun Seok - ĐH Western Michigan, GS. Park JungSik - ĐH Ajou và lãnh đạo Công ty K-Bridge đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn đã giới thiệu đôi nét nổi bật về ĐHĐN hiện là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, có uy tín trong top 500 ĐH hàng đầu của Châu Á (ba năm liên tiếp theo QS Asia). ĐHĐN luôn coi trọng xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với các tổ chức khoa học, giáo dục, hiệp hội, doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa. Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đoàn cũng như mong muốn hai bên thảo luận các nội dung, định hướng hợp tác hiệu quả trong thời gian đến.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm

cho GS. OH Jun Seok, Chủ tịch KSEA.

 

Trao đổi tại buổi tiếp, GS. OH Jun Seok, Chủ tịch KSEA bày tỏ niềm vui khi đến thăm và làm việc với ĐHĐN, đồng thời gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. GS. OH Jun Seok chia sẻ mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn nhằm tìm hiểu, thảo luận các nội dung hợp tác, qua đó mong muốn hai bên xúc tiến ký kết biên bảo thỏa thuận hợp tác giữa KSEA cũng như Công ty Kbridge Center và ĐHĐN nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung. GS. OH Jun Seok chia sẻ những thế mạnh và định hướng phát triển hợp tác của KSEA theo đó, KSEA sẵn sàng hỗ trợ, kết nối và hợp tác cùng ĐHĐN phát triển các chương trình đào tạo, dự án nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tổ chức và giới thiệu các nhà khoa học tham gia các sự kiện, hội thảo quốc tế, tìm nguồn học bổng học thuật, nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, sinh viên…

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tháng 6/2019, Công ty K-Bridge, Hàn quốc cũng đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Tháng 7/2019, GS. Park Jungsik - ĐH Ajou, Hàn Quốc cùng TS. Han Ho - Trưởng Khoa Nhân văn cũng đã có chuyến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐHĐN thông qua sự kết nối của Công ty Kbridge… Trong không khí chân thành, tin cậy, lãnh đạo KSEA và ĐHĐN ghi nhận, thống nhất với những đề xuất, định hướng hợp tác chung, giao các bộ phận hữu quan tích cực xúc tiến chuẩn bị để hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác sớm hiện thực hóa nhu cầu, mong muốn của lãnh đạo hai bên.

 

KSEA (Korean-American Scientists and Engineers Association) được thành lập năm 1971 là một tổ chức phi lợi nhuận và đã phát triển với hơn 6.000 thành viên, 30 Hiệp hội nghề nghiệp liên kết và 13 Nhóm kỹ thuật trên khắp Hoa Kỳ. Mục tiêu chủ yếu của KSEA là nhằm thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ cho phúc lợi chung của xã hội; Thúc đẩy hợp tác quốc tế (đặc biệt là giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc) đồng thời hỗ trợ các nhà khoa học và kỹ sư người Mỹ gốc Hàn phát triển tiềm năng nghề nghiệp.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN