Ngày hội việc làm Nhật Bản - Tochigi Job Fair 2019: Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng

19/12/2019

Ngày 18/12/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN) phối hợp với các doanh nghiệp Nhật Bản từ tỉnh Tochigi phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản-Tochigi Job Fair 2019. Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng, giới thiệu cho đông đảo sinh viên nhiều cơ hội việc làm. Tham dự sự kiện có Ngài Fukuda Tomikazu-Tỉnh trưởng Tochigi cùng Đoàn đại biểu và các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Ngày hội thu hút nhiều doanh nghiệp và sinh viên ĐHĐN 

 

Tại Chương trình, đông đảo sinh viên có cơ hội tiếp cận thông tin về nhu cầu việc làm từ các nhà tuyển dụng doanh nghiệp tỉnh Tochigi Nhật Bản. Nhiều sinh viên đã trực tiếp đăng ký, tham gia phỏng vấn tuyển dụng việc làm từ hơn 10 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật-công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ tiếng Nhật… Thông qua Ngày hội, sinh viên ĐHĐN có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và hiểu biết về nhu cầu tuyển dụng và các tiêu chí cần thiết từ các đơn vị tuyển dụng để chuẩn bị sẵn sàng những phẩm chất, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội nhận được những học bổng để thực tập, trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản.

 

Các gian phỏng vấn tuyển dụng với nhiều cơ hội việc làm

    

 

Các doanh nghiệp đến từ tỉnh Tochigi có nhu cầu nhân lực phù hợp với các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng mà sinh viên ĐHĐN có thể đáp ứng tốt nhu cầu như: Sản xuất kinh doanh thiết bị kỹ thuật, chế biến thực phẩm, y tế, gia công phần mềm, tài chính, ngân hàng… Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp tỉnh Tochigi phối hợp với ĐHĐN tổ chức sự kiện, trực tiếp đem đến cơ hội việc làm, tuyển dụng nhân lực chất lượng cao ngay tại Nhà trường. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục được phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp để tổ chức thường niên. Nhân dịp này, Đoàn đại biểu của tỉnh Tochigi do Tỉnh trưởng Fukuda Tomikazu cũng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, một trong số các trường thành viên của ĐHĐN có nhiều thế mạnh đào tạo nhân lực kỹ thuật công nghệ theo định hướng ứng dụng và nghề nghiệp.    

 

Tỉnh trưởng Tochigi thăm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

 

Tochigi là tỉnh thuộc khu vực Kanto, Nhật Bản gần thủ đô Tokyo. Với diện tích 6.400 km2 và dân số khoảng 02 triệu người. Tỉnh Tochigi Nhật Bản có trung tâm hành chính là thành phố Utsunomiya. Tochigi là một trong những địa phương thu hút nhiều du khách tham quan với các điểm du lịch được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tochigi hiện đang phát triển mạnh về các lĩnh vực sản xuất ôtô, máy bay, thiết bị y tế…và hiện có gần 150 du học sinh Việt Nam và khoảng 6.000 người Việt đang sinh sống và làm việc. Vừa qua, tỉnh Tochigi đã thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Tochigi với hơn  40 thành viên là các doanh nghiệp, trong đó có  hơn 22 doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Việt Nam.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN