Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Tochigi, Nhật Bản

20/12/2019

Chiều ngày 18/12/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Tochigi, Nhật Bản do Tỉnh trưởng Fukuda Tomikazu dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi tiếp có GS.TS. Trần Văn Nam - nguyên Giám đốc ĐHĐN, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các ban (Hợp tác Quốc tế, Đào tạo, Công tác Học sinh sinh viên).

 

Lãnh đạo ĐHĐN đón tiếp Ngài Tỉnh trưởng Tochigi

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Ngài Tỉnh trưởng tỉnh Tochigi cùng Đoàn công tác trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, có uy tín quốc tế ba năm liền trong top 500 ĐH tốt nhất Châu Á theo QS Asia. Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đoàn và bày tỏ tin tưởng thông qua chuyến thăm lần này với vai trò kết nối, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Tochigi, quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với tỉnh Tochigi nói riêng, các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản nói chung sẽ ngày càng phát triển.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Trao đổi tại buổi tiếp, Tỉnh trưởng Fukuda Tomikazu gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Ngài Tỉnh trưởng bày tỏ niềm vui khi cùng Đoàn công tác và các doanh nghiệp tỉnh Tochigi đến thăm và làm việc với ĐHĐN, tham dự sự kiện Ngày hội việc làm Tochigi Job Fair-2019 (tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN) lần đầu tiên tổ chức tại ĐHĐN đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Tỉnh trưởng Fukuda Tomikazu chia sẻ vừa qua, ông được Ngài Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu về thành phố Đà Nẵng cũng như ĐHĐN hiện là một trong các ĐH vùng trọng điểm của cả nước có thế mạnh với nhiều lĩnh vực, ngành nghề đào tạo có uy tín và chất lượng cao.

 

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

 

Về phía địa phương tỉnh Tochigi, Nhật Bản có thế mạnh trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo xe hơi, máy bay và kỹ thuật dịch vụ y tế... Nhân dịp này, tỉnh Tochigi mong muốn hai bên tăng cường kết nối, hợp tác để đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tuyển dụng các sinh viên ưu tú của ĐHĐN sang thực tập, phát triển nghề nghiệp và làm việc tại Nhật Bản. 

 

Trong không khí hiểu biết và tin cậy, các thành viên trong đoàn, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Tochigi đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu hợp tác, phát triển nguồn nhân lực, đánh giá cao sinh viên ĐHĐN và nhấn mạnh mong muốn được hợp tác với Nhà trường cũng như thành phố Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực trong bối cảnh địa phương đang “thiếu hụt” nguồn lực lao động và thực sự có nhu cầu tuyển dụng sinh viên đáp ứng yêu cầu phát triển đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như tại Nhật Bản.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Phía ĐHĐN cũng chia sẻ đặc biệt coi trọng và nỗ lực vun đắp quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản thông qua việc đưa ngôn ngữ Nhật vào chương trình đào tạo một số ngành (du lịch, công nghệ thông tin, xây dựng…), thành lập Trung tâm Nhật Bản làm “cầu nối” phát triển hợp tác, tổ chức nhiều chương trình thực tập sinh, trao học bổng cho sinh viên và giảng viên ĐHĐN…

 

Lãnh đạo hai bên ghi nhận những đề xuất và giao các bộ phận hữu quan tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa những định hướng hợp tác phù hợp với nhu cầu, lợi ích chung qua đó nâng tầm quan hệ hợp tác nhà trường, địa phương và doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN