Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Đoàn Công ty Jesco Asia, Nhật Bản

25/12/2019

Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Công ty Jesco Asia, Nhật Bản do ông Matsumoto Toshihiro - Trưởng đoàn cùng các thành viên là ông Nakazaki Katsufumi, bà Lê Phan Vân Khánh đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Cùng tham dự có GS.TS. Trần Văn Nam - nguyên Giám đốc ĐHĐN, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng, TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng đoàn doanh nghiệp Jesco Asia, Nhật Bản đến thăm và làm việc cũng như giới thiệu những kết quả, thông tin nổi bật về ĐHĐN trong thời gian qua, qua đó khẳng định ĐHĐN đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với các đối tác Nhật Bản. Phó Giám đốc ĐHĐN giới thiệu với đoàn về Trung tâm Nhật Bản trực thuộc ĐHĐN là đầu mối kết nối, triển khai hợp tác và phối hợp hiệu quả để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, trọng tâm trong việc đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, việc làm và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trao lưu niệm cho ông Matsumoto Toshihiro

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, ông Matsumoto Toshihiro -Trưởng đoàn Công ty Jesco Asia, Nhật Bản bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc với ĐHĐN đồng thời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho Đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Đại diện Jesco Asia, Nhật Bản chia sẻ những thông tin và nhu cầu mà phía doanh nghiệp quan tâm, mong muốn hai bên thảo luận về cơ hội hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nhất là các ngành công nghệ kỹ thuật cao, theo đó Jesco Asia đã và đang đề xuất JICA xem xét, phê duyệt dự án ODA để có cơ hội phối hợp với ĐHĐN và các trường ĐH Nhật Bản (ĐH Công nghiệp và ĐH Tenri) mở một phòng LAB đào tạo, thiết kế phần mềm BIM 3D trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc cho sinh viên. Đại diện Jesco Asia, Nhật Bản đánh giá cao uy tín, chất lượng đào tạo của ĐHĐN đồng thời thông báo Công ty sẽ tiếp tục trao học bổng thường niên cho sinh viên ĐHĐN dự kiến vào ngày 13/01/2020 sắp đến.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trong không khí tin cậy, hiểu biết, lãnh đạo hai bên đã ghi nhận những đề xuất, định hướng hợp tác chung trong thời gian đến, giao các bộ phận hữu quan tiếp tục triển khai, cụ thể hóa theo nội dung mà lãnh đạo đã thống nhất, qua đó thúc đẩy hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa trong đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân nhân lực.

 

Jesco Asia là Công ty chuyên về tư vấn thiết kế với mạng lưới hoạt động rộng khắp từ thị trường Nhật Bản đến khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là thị trường chủ đạo với nhiều lĩnh vực hoạt động dịch vụ như: Thiết kế, giám sát thi công xây dựng, bảo trì, thu mua vật liệu, cung ứng nhân lực và các thiết bị xây dựng, kiến trúc, thông tin… Jesco Asia hiện có mối quan hệ hợp tác gắn bó và trao nhiều học bổng thường niên cho sinh viên ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN