Công đoàn Đại học Đà Nẵng gặp mặt tặng quà cho cán bộ viên chức, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2020

10/01/2020

Chiều ngày 08/01/2020, Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức gặp mặt tặng quà cho cán bộ viên chức (CBVC), người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Thành phần nhận quà tết năm nay là những CBVC-NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Công đoàn các trường, đơn vị thành viên, Cơ quan ĐHĐN và Văn phòng Công đoàn ĐHĐN.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

 

Tại buổi trao quà, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN đã phát biểu gửi những lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất đến các CBVC-NLĐ cũng như các tổ chức, đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán, Canh Tý - 2020. Lãnh đạo ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động thiết thực, sáng tạo của các tổ chức Công đoàn góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-NLĐ, bên cạnh đó trong năm qua, Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ, hỗ trợ vì cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương vùng xa, vùng sâu. “Tinh thần chia sẻ, tinh thần đồng cảm, tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa các CBVC, Công đoàn giáo dục của chúng ta đến các địa phương thể hiện rất chân thành, rất ấm áp”. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

 

TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch CĐ ĐHĐN phát biểu

 

Hoạt động ý nghĩa của Công đoàn ĐHĐN năm nay nhằm tiếp tục động viên, góp phần ổn định, chăm lo đời sống cho CBVC-NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 (theo Công văn số 144/CĐĐHĐN-VP ngày 29/11/2019 của Công đoàn ĐHĐN) theo đó gặp mặt, thăm hỏi, hỗ trợ cho 39 CBVC-NLĐ bị bệnh hiểm nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 63.000.000 đồng, trích từ nguồn vận động từ thiện trước đây do CBVC-NLĐ ĐHĐN đóng góp. Mức quà hỗ trợ cho CBVC-NLĐ bao gồm: Nhóm CBVC-NLĐ bị bệnh hiểm nghèo (3.000.000đ / người, gồm 03 người); Nhóm CBVC-NLĐ bị bệnh nặng, kéo dài hoặc có người thân (vợ/chồng, con) bị bệnh hiểm nghèo hoàn cảnh khó khăn (2.000.000đ / người, gồm 18 người); Nhóm CBVC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000đ / người, gồm 18 người).

 

Lãnh đạo ĐHĐN trao quà cho CBVC-NLĐ

 

Ngoài ra, nhân dịp này Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cho 03 CBVC-NLĐ ĐHĐN bị bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền 15.000.000đ. Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN khẳng định sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động hiệu quả của tổ chức Công đoàn, đồng thời để phát huy hơn nữa tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, ĐHĐN sẽ triển khai các chính sách, quy định động viên, thúc đẩy CBVC, HSSV tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng trên tinh thần tự nguyện, nhưng được khuyến khích và đánh giá trong thi đua và kết quả rèn luyện cho  CBVC, HSSV.

 

CBVC-NLĐ nhận quà Tết của Công đoàn ĐHĐN

Tin Văn phòng Công đoàn ĐHĐN

và Trung tâm TT-HLvà Truyền thông ĐHĐN