Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

10/01/2020

Sáng ngày 09/01/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng  đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Ahn Min Sik - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban, phòng (Hợp tác Quốc tế, Công tác HSSV) của ĐHĐN và các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời chúc mừng đến Ngài Ahn Min Sik vừa được Chính phủ Hàn Quốc bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng, trọng điểm quốc gia, trung tâm giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế lớn với 06 trường ĐH thành viên và các đơn vị trực thuộc có bề dày truyền thống đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh ĐHĐN luôn coi trọng hợp tác với các trường ĐH Hàn Quốc và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Ngài tân Tổng lãnh sự quán Hàn quốc tại Đà Nẵng sẽ khởi đầu góp phần thúc đẩy, thắt chặt  hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa ĐHĐN với các trường ĐH, đối tác của Hàn Quốc nói riêng.

 

  Giám đốc ĐHĐN trao quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Ngài Ahn Min Sik - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Đà Nẵng chia sẻ trong chiến lược phát triển đất nước, Hàn Quốc đặc biệt coi trọng và đầu tư cho giáo dục trong đó, Việt Nam là đối tác lớn nhất của Hàn Quốc trong khu vực Asean. Ngài Tổng lãnh sự bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tăng cường các cơ hội giao lưu, phát triển hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi văn hóa, phát huy tiềm năng, thế mạnh cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch khi thành phố Đà Nẵng đang là “điểm đến” thu hút nhiều du khách Hàn Quốc sẽ không ngừng được thúc đẩy, tăng cường.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi tiếp, trong không khí hiểu biết, tin cậy, lãnh đạo hai bên ghi nhận, thống nhất chung những định hướng hợp tác cùng thúc đẩy toàn diện mối quan hệ giữa ĐHĐN và các trường ĐH, doanh nghiệp và đối tác Hàn quốc. Phía Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng khẳng định sự ủng hộ và sẵn sàng làm “cầu nối” hỗ trợ gắn kết, mở rộng và nâng tầm quan hệ giữa ĐHĐN vớicác trường ĐH, tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc trong các lĩnh vực đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng cũng như nhu cầu, lợi ích chung trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN