Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng thăm và chúc Tết Đại học Đà Nẵng

20/01/2020

Sáng ngày 17/01/2020, nhân dịp Tết Canh Tý, Ngài Viengxay Phommachanh-Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Đà Nẵng đã đến thăm và chúc Tết Nguyên đán tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp Ngài Tổng lãnh sự Lào. Cùng tham dự có ông Sisavath Inthipanya-Thư ký Tổng Lãnh sự và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Trong không khí những ngày giáp Tết Canh Tý tràn ngập vui tươi và đầy sắc xuân, Tổng Lãnh sự Lào Viengxay Phommachanh đã gửi lời những chúc tốt đẹp đến cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN. Ngài Tổng Lãnh sự Lào gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào học tập, nghiên cứu tại ĐHĐN. Phía lãnh sự quán Lào cũng chia sẻ nhiều thông tin về công tác đào tạo lưu học sinh Lào, theo đó nhiều lưu học sinh tốt nghiệp tại ĐHĐN khi về nước đã khẳng định được vị trí, có việc làm và sự nghiệp vững vàng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

 

Tổng Lãnh sự Lào  tặng quà chúc Tết ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN cám ơn Ngài Tổng lãnh sự Lào vì những tình cảm tốt đẹp dành cho ĐHĐN. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ niềm vui khi mối quan hệ hợp tác giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực giữa ĐHĐN với Tổng lãnh sự Lào ngày càng được phát triển. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh ĐHĐN luôn dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh Lào, không ngừng nỗ lực góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt - Lào. Giám đốc ĐHĐN mong muốn phía bạn Lào, nhất là Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tiếp tục phối hợp, tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ để ngày càng có nhiều  lưu học sinh Lào đến học tập và nghiên cứu tại ĐHĐN.

 

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN