Sáng ngày 22/08/2019, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam,  PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của ĐHĐN cùng gần 200 cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn ĐHĐN.

 

TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN báo cáo tại Hội nghị

 

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN đã đánh giá, tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019 đã đạt nhiều thành tích, kết quả nổi bật: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chính trị tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ); Tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực, hiệu quả, tham gia công tác chuyên môn, quản lý, nghiên cứu khoa học; Vận động, tạo điều kiện cho CBVC đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ; Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ), tổ chức cho CBVC-NLĐ tham quan, học tập trong và ngoài nước; khám sức khỏe định kỳ…); Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Duy trì tốt tổ chức hoạt động của các Công đoàn bộ phận; làm tốt công tác phát triển ĐVCĐ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và công tác nữ công; Tích cực tổ chức các hoạt động xã hội vì cộng đồng qua đó thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của ĐHĐN…TS. Nguyễn Đức Hùng cũng thẳng thắn nêu lên một số hạn chế, bất cập trong công tác Công đoàn của ĐHĐN trong năm học qua; nhấn mạnh nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để đạt được những kết quả quan trọng là nhờ Công đoàn ĐHĐN luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, sự lãnh đạo trực tiếp và sâu sát của Đảng ủy ĐHĐN; sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp của ĐHĐN, đặc biệt là sự đoàn kết, nhất trí với tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong BCH Công đoàn các cấp, sự nhiệt tình, tham gia tích cực các hoạt động của toàn thể ĐVCĐ.

 

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

TS. Nguyễn Đức Hùng cũng đã làm rõ phương hướng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, theo đó Công đoàn ĐHĐN sẽ tập trung tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới GD&ĐT, triển khai thực hiện Luật giáo dục ĐH sửa đổi và các văn bản pháp lý nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức hoạt động của ĐH vùng; Công đoàn ĐHĐN sẽ tiếp tục chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm: Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đội ngũ CBVC-NLĐ và ĐVCĐ; Nâng cao vai trò cua các tổ chức, cán bộ, ĐVCĐ tham gia công tác phối hợp quản lý chuyên môn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa; Tuyên truyền, vận động CBVC-NLĐ gương mẫu thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của tổ chức Công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước,các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động Công đoàn để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng…Phát biểu tại Hội nghị, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận những kết quả nổi bật đã đạt được trong năm học qua, đánh giá cao vai trò của Công đoàn ĐHĐN và sự đóng góp tích cực  trong hoạt động chung của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Bày tỏ sự nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020 của Công đoàn ĐHĐN, TS. Vũ Minh Đức nhấn mạnh Công đoàn ĐHĐN cần tiếp tục phối hợp, phát huy vai trò chủ động, tích cực của tổ chức Công đoàn, phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể khác nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý và công tác chuyên môn, phong trào qua đó tiếp tục đóng góp tích cực vào sự đổi mới của ĐHĐN.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của tổ chức Công đoàn các cấp vào sự phát triển chung của ĐHĐN, trong đó Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức được nhiều hoạt động phong trào chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp; tạo điều kiện để CBVC-NLĐ tham gia giao lưu, học hỏi, góp phần xây dựng khối đoàn kết thống nhất. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, hoạt động của Công đoàn ĐHĐN luôn thống nhất  với Chính quyền, qua đó đã phát huy tích cực vai trò của tổ chức Công đoàn. Với chủ đề của năm học là  Năm Khoa học và Công nghệ, Giám đốc ĐHĐN đề nghị và mong muốn hoạt động của Công đoàn ĐHĐN cần tăng cường chú trọng hơn nữa đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, hai nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của ĐHĐN để đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

 

TS. Vũ Minh Đức trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

 

Tại Hội nghị, các cán bộ, ĐVCĐ đã sôi nổi đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện những nội dung tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn ĐHĐN trong năm học mới 2019-2020, tập trung vào các giải pháp xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, hiệu quả hơn, thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm trong c chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBVC-NLĐ. Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp tích cực góp phần vào sự phát triển của tổ chức Công đoàn. Năm học 2018-2019, Công đoàn ĐHĐN vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN vinh dự được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Tại hội nghị, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 09 tập thể và 13 cá nhân của Công đoàn của ĐHĐN; TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 44 cá nhân; Các Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN TS. Đoàn Anh Tuấn, TS. Nguyễn Thị Bích Thu tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong các phong trào “Văn hóa - Thể thao” cho 06 cá nhân và Giấy khen vì thành tích “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cho 05 cá nhân.

 

Lãnh đạo Công đoàn ĐHĐN tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH