Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Đoàn công tác Đại học Quốc gia Yokohama

12/02/2020

Chiều ngày 10/02/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản (Yokohama National University - viết tắt là YNU) do GS. Fumihiko Nakamura - Phó Giám đốc YNU dẫn đầu. Cùng tham dự buổi tiếp còn có các giáo sư YNU: GS. Tomoyuki Shimono, GS.Kazumi Matsui, TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, quản lý rủi ro và khoa học an toàn, phụ trách Văn phòng YNU tại ĐHĐN cùng đại diện Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng Đoàn công tác của YNU đến thăm và làm việc tại ĐHĐN trong những ngày đầu năm mới thể hiện sinh động mối quan hệ đối tác chiến lược, gắn bó giữa hai ĐH. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đánh giá cao những kết quả hợp tác toàn diện giữa hai bên trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng các lĩnh vực hợp tác với các YNU nói riêng, các trường ĐH và doanh nghiệp Nhật Bản nói chung. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ với đoàn tháng 01/2020, ĐHĐN vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác với UBND thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025.

 

Giám đốc ĐHĐN trao quà lưu niệm cho GS. Fumihiko Nakamura

 

Nhân buổi làm việc lần này, Giám đốc ĐHĐN mong muốn, đề xuất lãnh đạo YNU tiếp tục hỗ trợ, kết nối để có thêm nhiều nhà khoa học, chuyên gia Nhật Bản đến giảng dạy, nghiên cứu cùng hợp tác tham gia các dự án của ĐHĐN và thành phố Đà Nẵng, vì lợi ích và sự phát triển chung, đóng góp tích cực vun đắp mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản. Giám đốc ĐHĐN khẳng định sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Văn phòng đại diện của YNU tại ĐHĐN hoạt động hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của YNU cũng như góp phần phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

 

GS. Fumihiko Nakamura trao quà lưu niệm cho Giám đốc ĐHĐN

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Fumihiko Nakamura - Phó Giám đốc YNU bày tỏ niềm vui khi cùng các giáo sư của YNU khi được đến thăm và làm việc với ĐHĐN. GS. Fumihiko Nakamura bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác toàn diện với ĐHĐN và thành phố Đà Nẵng trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội, giao lưu văn hóa… Đại diện lãnh đạo YNU chia sẻ nhờ sự hỗ trợ, triển khai hợp tác giữa hai bên, đến nay đã có hơn 100 sinh viên (các khoa Điện - Điện tử, Điện tử Viễn thông, Cơ khí, Cơ khí Giao thông và FAST, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN) có cơ hội tham gia các khóa học tập trung với các giảng viên đến từ YNU cũng như thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. GS. Fumihiko Nakamura cũng cho biết thêm, tháng 05/2020, YNU sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức “Hội chợ Việc làm” (tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN) nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp cũng như nhu cầu việc làm cho sinh viên.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Thảo luận tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHĐN đề xuất phía NYU tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác với các trường ĐH thành viên khác có nhiều tiềm năng của ĐHĐN như: Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật..., đồng thời mong muốn YNU làm “cầu nối” thúc đẩy hợp tác giữa ĐHĐN với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản tại Đà Nẵng. GS. Fumihiko Nakamura ghi nhận, đánh giá cao những đề xuất của Giám đốc ĐHĐN là hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của YNU. GS. Fumihiko Nakamura trân trọng gửi lời mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đến thăm và làm việc tại YNU để hai bên tiếp tục nâng tầm quan hệ đối tác quan trọng, tin cậy giữa hai bên trong giai đoạn phát triển mới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN