Chiều ngày 22/08/2019, Đoàn công tác Tập đoàn Kyoritsu Maintenance, Nhật Bản do ông Ishii Masahiro - Thành viên thường trực Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Kyoritsu Maintenance dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Thành phần đoàn có các thành viên: Ông Ishii Takayuki - Giám đốc Bộ phận Hành chính - Nhân sự, ông Musha Takayuki - Trưởng Phòng Nhân sự, Bộ phận Hành chính - Nhân sự, ông Motozawa Yuji - Giám đốc Công ty Otcomnet, ông Ito Masahiro - Thành viên thường trực HĐQT Công ty Otcomnet và ông Miura Tadashi - Giám đốc đại diện Công ty J-Minds. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh sinh viên).

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN, một trong ba ĐH vùng, trọng điểm quốc gia, có quy mô hơn 55.000 sinh viên với gần 150 ngành, nghề đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị kinh doanh, Luật; khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, giáo dục, ngôn ngữ, văn hóa, y khoa, dược học, điều dưỡng… ĐHĐN luôn coi trọng và phát triển sâu rộng mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều trường đại học và doanh nghiệp đến từ Nhật Bản là một trong những ưu tiên chiến lược quan trọng. PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ, ĐHĐN vừa ra mắt Trung tâm Nhật Bản với vai trò “cầu nối” giữa nhà trường và các doanh nghiệp, qua đó tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được thực tập, trải nghiệm và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN tại buổi làm việc, ông Ishii Masahiro và các thành viên của Tập đoàn Kyoritsu Maintenance, Nhật Bản bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị. Ông Ishii Masahiro - thường trực Tập đoàn Kyoritsu Maintenance chia sẻ, thời gian sắp tới, Tập đoàn Kyoritsu Maintenance sẽ mở rộng đầu tư tại thị trường Đà Nẵng, theo đó, Tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động trẻ, ưu tiên người bản địa, trong đó sinh viên ĐHĐN là nguồn nhân lực chất lượng cao mà Tập đoàn rất quan tâm hướng đến, nhất là nhân sự thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Ông Ishii Masahiro mong muốn và hy vọng tuyển dụng được nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐHĐN có nhu cầu, phẩm chất và chuyên môn tốt.

 

Nhân dịp này, phía Tập đoàn đề xuất ĐHĐN phối hợp, thiết kế và triển khai một chương trình thực tập sinh (intership) trong khoảng 12 tháng giúp sinh viên có cơ hội được đào tạo và trau dồi thực hành kiến thức và kỹ năng chuyên môn để khi tốt nghiệp sớm hòa nhập, thích nghi tốt trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn ghi nhận và đánh giá cao những đề xuất của phía Tập đoàn Kyoritsu Maintenance, Nhật Bản và nhấn mạnh chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên ĐHĐN là phù hợp và hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp để hai bên mở rộng nhiều nội dung hợp tác tiếp theo. PGS.TS. Lê Quang Sơn cũng chia sẻ với Tập đoàn, sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN luôn nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và thời gian qua, ĐHĐN luôn chú trọng hợp tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở nhiều khóa đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, do đó, nếu nhận được sự “đặt hàng” từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản, ĐHĐN cam kết đào tạo, cung cấp nhân lực có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của phía Tập đoàn.

 

Được thành lập năm từ 1979, đến nay Tập đoàn Kyoritsu Maintenance đã có 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các loại hình cơ sở lưu trú như ký túc xá sinh viên, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Tập đoàn đã xây dựng nhiều chi nhánh trải rộng khắp các tỉnh thành trên đất nước Nhật Bản như: Tokyo, Nagoya, Kyoto, Kyushu…

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH