Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Doanh nhân Phần Lan

20/02/2020

Sáng ngày 18/02/2020, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp ông Peter Vesterbacka - Doanh nhân Phần Lan và trợ lý bà Katherine Cao. Cùng tham dự buổi tiếp có PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Trung tâm Phát triển phần mềm ĐHĐN và Khoa Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi tìm hiểu cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, công nghệ đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa ĐHĐN và các doanh nghiệp đối tác Phần Lan. Doanh nhân Peter Vesterbacka bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN đồng thời chia sẻ mong muốn kết nối để ĐHĐN hợp tác với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp Phần Lan triển khai dự án chương trình đào tạo giáo viên mầm non, phát triển đào tạo giáo dục tiểu học cũng như hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trao quà lưu niệm

cho Doanh nhân Peter Vesterbacka

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS.Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao thiện ý và đề xuất của Doanh nhân Peter Vesterbacka, đồng thời bày tỏ mong muốn có cơ hội phát triển quan hệ hợp tác nhà trường - doanh nghiệp với các đối tác Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của Châu Âu và thế giới. Đại diện các đơn vị tham dự buổi tiếp cũng đã trao đổi thông tin, đề xuất một số định hướng hợp tác mở ra cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết đào tạo các chương trình đồng cấp bằng (2+2, 3+1) đào tạo giáo viên giáo dục mầm non, tiểu học kết hợp với thực tập, trải nghiệm chuyên môn, nghề nghiệp tại Phần Lan.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Doanh nhân Peter Vesterbacka chia sẻ sẵn sàng kết nối ĐHĐN và các đơn vị thành viên liên quan hợp tác áp dụng mô hình giáo dục mầm non (Fun Learning) đào tạo nhân lực giáo viên cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời sẵn sàng hợp tác tổ chức các hoạt động khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên ĐHĐN thực tập ở các công ty startup, tham gia ứng tuyển, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc ở Phần Lan cũng như khu vực Bắc Âu và vùng Bantíc. Kết thúc buổi tiếp, hai bên ghi nhận những đề xuất, thống nhất một số định hướng hợp tác chung và sẽ tiếp tục phối hợp triển khai cụ thể trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN