Trung tâm nghiên cứu và tư vấn việc làm, du học tự túc ĐHĐN hợp tác với Công ty Jellyfish Education hỗ trợ du học và việc làm cho sinh viên

26/08/2019

Sáng ngày 23/08/2019, Công ty Jellyfish Education Việt Nam do Bà Đào Thùy Dương - Tổng Giám đốc Công ty, đã đến làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Tư vấn và nghiên cứu việc làm, du học tự túc - Đại học Đà Nẵng (CESO - ĐHĐN). PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN, Giám đốc Trung tâm đã chủ trì buổi tiếp và làm việc, ký kết hợp tác với Công ty.

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại ĐHĐN

 

Cùng tham dự có bà Bùi Thị Hương - Trưởng phòng Kinh doanh - Marketing Công ty Jellyfish Education, Chi nhánh Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Ban Công tác HSSV ĐHĐN. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty đã chia sẻ, giới thiệu một số thông tin chính về kế hoạch, hoạt động nổi bật có liên quan của Công ty Jellyfish Education và bày tỏ mong muốn phía ĐHĐN quan tâm, hỗ trợ các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trung tâm CESO trong việc phối hợp quảng bá, triển khai các hoạt động tư vấn du học và giới thiệu việc làm cho sinh viên ĐHĐN. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận những đề xuất của phía Công ty và nêu bật ý nghĩa của hoạt động hỗ trợ sinh viên tiếp cận thông tin, cơ hội việc làm, thực tập và du học ở nước ngoài, nhất là đối với các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được ĐHĐN hết sức coi trọng, đánh giá cao. Vừa qua, ĐHĐN cũng đã thành lập, ra mắt Trung tâm Nhật Bản, đặc biệt là vai trò của Trung tâm CESO là “cầu nối”, gắn kết với các doanh nghiệp để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giúp sinh viên ĐHĐN.

 

Lãnh đạo Trung tâm CESO và Công ty Jellyfish Education ký kết hợp tác

 

Ngay sau buổi tiếp và làm việc, trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự, lãnh đạo Trung tâm CESO và Công ty Jellyfish Education ký kết hợp tác (MOU) trọng tâm vào các nội dung chính: (1) Chương trình du học tự túc, vừa học vừa làm; (2) Chương trình du học sau đại học (TIEI); (3) Chương trình tuyển dụng kỹ thuật viên, kỹ sư làm việc tại Nhật Bản… Phía Công ty Jellyfish Education trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để Chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng và Trung tâm CESO có cơ hội hợp tác vì lợi ích chung và trước hết đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp sinh viên ĐHĐN có cơ hội du học, làm việc tại Nhật Bản trong tương lai. Lãnh đạo ĐHĐN và phía Công ty giao các đơn vị, đầu mối liên quan triển khai thỏa thuận hợp tác, sớm hiện thực hóa tinh thần chỉ đạo, thống nhất của hai bên.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tập đoàn Jellyfish, Nhật Bản được thành lập từ năm 2007 với triết lý lấy con người là nhân tố trung tâm, theo đó tập trung đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, du học và cung ứng nguồn nhân lực cho Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á khác (Indonesia, Philippines, Việt Nam…). Tập đoàn có Trường Nhật ngữ thành lập từ năm 2014 tại Utsunomiya có chức năng tổ chức dạy tiếng Nhật và bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp, tìm kiếm việc làm và phối hợp với Viện Giáo dục Quốc tế Tochigi và các doanh nghiệp Nhật của tỉnh Tochigi triển khai nhiều chương trình thực tập sinh cho sinh viên quốc tế tại các nhà hàng, khách sạn… qua đó, các giúp sinh viên có thể tiếp cận, trải nghiệm và học hỏi từ môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty cổ phần Jellyfish Education Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Jellyfish Japan thành lập tại Việt Nam từ năm 2010 hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học và tư vấn hướng nghiệp vào các doanh nghiệp nước ngoài.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN