Sáng ngày 28/8/2019, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Giáo dục Văn hóa Kulturstudiers, Na Uy do Giám đốc Tổ chức, ngài Rune Tjelland dẫn đầu. Cùng tham dự có ông Lê Hồ Phước Vĩnh - Phụ trách “Chương trình Phát triển” (do Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy tài trợ tại Hội An), các sinh viên tham gia chương trình và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, ngài Rune Tjelland - Giám đốc Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy đã bày tỏ niềm vui khi được cùng đoàn sinh viên của “Chương trình Phát triển” đến thăm ĐHĐN - đại học vùng trọng điểm quốc gia tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách, một trong ba trung tâm giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín của Việt Nam. Giám đốc Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy chia sẻ kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác hơn 10 năm qua, nhiều giảng viên và sinh viên ĐHĐN đã được nhận học bổng để tham gia các khoá học, thực tập và nghiên cứu theo “Chương trình Phát triển” do Tổ chức Kulturstudiers tổ chức, đồng thời tham gia trao đổi giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học ở Na Uy nói riêng và khu vực Bắc Âu nói chung. Ngài Rune Tjelland ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của ĐHĐN trong việc quảng bá và triển khai cho các chuyên gia và sinh viên quốc tế tham dự các khoá nghiên cứu và trải nghiệm thực tế nhằm tìm hiểu văn hóa và kinh tế phát triển tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam (được tổ chức 2 lần trong mỗi năm). Từ các khoá học này, nhiều sinh viên ĐHĐN cũng như sinh viên quốc tế đã có cơ hội được nhận học bổng để tiếp tục theo học các chương trình sau đại học ở Na Uy và Châu Âu.

 

Đoàn công tác của Tổ chức Giáo dục Văn hoá Kulturstudiers, Na Uy

 

Trao đổi với đoàn công tác, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực văn hoá, giáo dục đặc biệt là các khoá đào tạo, nghiên cứu do Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy khởi xướng và tài trợ đã đem lại nhiều cơ hội bổ ích giúp sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên Na Uy và các quốc gia Châu Âu được giao lưu, học tập, tìm hiểu văn hoá để nâng cao tri thức, tăng cường mối quan hệ gắn kết Á - Âu trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá. PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh đây thực sự là cơ hội quý báu và là những trải nghiệm quốc tế khó quên, hữu ích đối với mỗi sinh viên. Phó Giám đốc ĐHĐN mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác thông qua vai trò kết nối của Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy có thể tiếp tục hỗ trợ để ĐHĐN có thêm nhiều đối tác là các tổ chức giáo dục, khoa học và doanh nghiệp ở Châu Âu, đồng thời đề xuất hai bên có thể mở rộng phối hợp tổ chức các chuyến tham quan thực tế cho sinh viên Bắc Âu đến thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung với nhiều di sản văn hoá và danh thắng tươi đẹp, tranh thủ các nguồn quỹ hỗ trợ từ Chính phủ Na Uy để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nhân dịp này, phía ĐHĐN đã giới thiệu một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN và Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và mong muốn có cơ hội tiếp nhận sinh viên Na Uy cũng như sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn. Phía Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy ghi nhận và sẵn sàng giới thiệu sinh viên Na Uy sang trao đổi học tập tại ĐHĐN đồng thời mời giảng viên của ĐHĐN tham gia giảng dạy một số chuyên đề về kinh tế phát triển và văn hóa Việt Nam cho các khóa học thực tế do Tổ chức Kulturstudiers, Na Uy triển khai tại Hội An. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục gia hạn thoả thuận hợp tác để tăng cường thúc đẩy mối quan hệ sẵn có, tốt đẹp trong thời gian qua, ghi nhận những đề xuất và định hướng của lãnh đạo hai bên để tiếp tục tăng cường trao đổi, hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến.

 

Kulturstudiers là một tổ chức giáo dục văn hóa, liên kết với Đại học Vestfold (Vestfold University College - VUC) và Đại học Oslo và Akershus (Oslo and Akershus University College of Applied Sciences - HiOA) với sứ mệnh giúp sinh viên Na Uy và các nước Bắc Âu mở rộng hiểu biết thực tế, đồng thời tăng cường giao lưu trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục phù hợp với chuyên ngành đang theo học. Thông qua các thoả thuận hợp tác với ĐHĐN, Tổ chức Kulturstudiers đã triển khai nhiều chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên đào tạo sau đại học theo học bổng của Chính phủ Na Uy, Đề án 911 của Chính phủ Việt Nam. .

Tin Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH