Sáng ngày 14/3, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã triển khai tập huấn sử dụng hệ thống B-learning (Blended Learning) trong giảng dạy và học tập cho gần 50 giảng viên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có tính chất khởi đầu; trước mắt giúp giảng viên và sinh viên Nhà trường có sự kết nối, duy trì tiến độ giảng dạy và học tập trong thời gian sinh viên nghỉ học tạm thời vì Covid-19. Đặc biệt, trong thời gian tới, hình thức dạy học này sẽ được triển khai, nhân rộng ở các cấp và các loại hình đào tạo khác tại Trường.
 

Đến dự và chỉ đạo chương trình tập huấn có: PGS.TS Võ Văn Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự tham gia của gần 50 giảng viên. Buổi tập huấn đã tạo được không khí hưởng ứng, thảo luận nhiệt tình về các vấn đề như: Tập huấn sử dụng hệ thống B-learning ở cấp Khoa, quản lí việc dạy và học trên hệ thống B-learning,...

 

IMG 8476

Hướng dẫn sử dụng hệ thống B-learning trong giảng dạy và học tập

 

Đối với B - learning, giảng viên có thể đăng tải các tài liệu gồm: đề cương bài giảng, video hướng dẫn bài học, các bài tập, các đề thi,... Đồng thời, giảng viên cũng có thể gửi các yêu cầu đối với người học theo từng tuần và tương tác với người học qua các diễn đàn thảo luận. Việc đánh giá người học có thể được thực hiện thông qua các bài kiểm tra dưới dạng tự luận hoặc trắc nghiệm. Người học cũng có thể sẽ được điểm danh trực tuyến bằng cách tham gia vào các hoạt động giảng viên đưa ra.


Phát biểu tại chương trình tập huấn, PGS.TS Võ Văn Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của giảng viên và cán bộ của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời PGS.TS Võ Văn Minh cũng yêu cầu: công tác giảng dạy trực tuyến phải ưu tiên đảm bảo về chất lượng đào tạo, đảm bảo lợi ích của người học.

 

IMG 8619 2

Lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo tại buổi tập huấn

 

“Tôi nghĩ đây là phương thức giúp giảng viên, sinh viên có thể yên tâm hơn khi tiếp tục các bài học trong tình hình dịch virus Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, nó đảm bảo tiến độ giảng dạy và học tập của Nhà trường. Với vai trò là Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, sau khi tham gia buổi tập huấn, tôi sẽ thực hiện triển khai, truyền đạt nội dung tập huấn đến các giảng viên của Khoa. Với lợi thế của Khoa là có sự kết nối chặt chẽ giữa sinh viên và giảng viên qua Facebook và Zalo, tôi tin rằng việc áp dụng hệ thống B-learning vào giảng dạy học tập sẽ được triển khai nhanh chóng và hiệu quả” - TS. Hoàng Nam Hải - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học chia sẻ.

 

IMG 8555

Lãnh đạo các khoa phát biểu

 

Sau đợt tập huấn này, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ tiếp tục có những chỉ đạo cụ thể, từng bước triển khai lộ trình, thực hiện hình thức đào tạo này.

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH