Ngày 13/4/2020, nhằm hỗ trợ đáp ứng yêu cầu cấp thiết cho địa phương trong công tác phòng dịch Covid-19, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng (UDCK) đã chuẩn bị sẵn sàng dành Khu Ký túc xá I làm khu vực tiếp nhận người cách ly theo quy định của UBND tỉnh Kontum.

 

Sắp xếp các phòng ở để phục vụ cách ly

 

Với sự chỉ đạo, phối hợp của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kontum, các cán bộ viên chức cùng chiến sĩ đã triển khai dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ Ký túc xá I của UDCK. Cán bộ chiến sĩ và ban quản lý KTX cắt tỉa cây cối xung quanh khu vực KTX. Khu vực các phòng ở đã được sắp xếp ngăn nắp, quét dọn sạch sẽ. Đối với sách vở, đồ dùng cá nhân của sinh viên được phân loại, đóng gói cẩn thận trong các thùng giấy, có ghi rõ họ tên, số phòng để dễ quản lý và giúp sinh viên dễ dàng nhận lại đồ dùng sau khi quay lại trường học. Hành lang, các lối đi, sân bãi quanh khu ký túc xá cũng được cắt cỏ, tỉa cây, dọn dẹp đảm bảo sạch sẽ, mỹ quan.

 

Dọn dẹp vệ sinh khu vực trước phòng ở

 

Theo đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Kontum, Lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum đã sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ cùng địa phương trong công tác phòng chống đại dịch Covid -19. Ký túc xá cơ sở I của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được bố trí để có thể đón nhận khoảng 150 người thuộc diện cần thiết cách ly cùng với hơn 30 cán bộ quản lý và nhân viên tình nguyện. “Nhà trường đã phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để chuẩn bị chu đáo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho nhân dân khi vào khu cách ly. Bên cạnh đó, sinh viên ở ký túc xá cũng yên tâm vì Tổ quản lý ký túc xá sẽ bảo quản vật dụng cá nhân an toàn và bàn giao lại  khi các bạn quay trở lại trường”. , ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc UDCK, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường chia sẻ.

 

Vệ sinh tạo cảnh quan khu vực xung quanh KTX

 

Ngoài việc sắp xếp chỗ ở  đón những người cách ly,  Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã chỉ đạo, triển khai quán triệt, tuân thủ các chỉ thị trong việc phòng chống dịch Covid-19: Thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 26/04, cán bộ viên chức thực hiện nghiêm, tự giác việc “cách ly xã hội”, làm việc tại nhà, trực tuyến, hạn chế tiếp xúc ngoài cộng đồng. Đồng thời Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giảng viên, tổ chức giảng dạy trực tuyến đảm bảo việc duy trì kiến thức và tiến độ học tập cho sinh viên, nhất là các sinh viên năm 3 và năm cuối sắp bước vào thời gian thực tập và tốt nghiệp.

 

Sẵn sàng dành KTX để đồng hành chống dịch

 

Hiện tại, Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam đã xuất hiện những ổ dịch nhỏ lẻ ngoài cộng đồng không rõ nguồn gốc lây nhiễm (F0), do đó dù tại địa phương chưa xuất hiện trường hợp dương tính nào nhưng UBND tỉnh Kon Tum vẫn có những chỉ đạo sát sao trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt việc cách ly những người trở về vùng dịch, cách ly xã hội toàn tỉnh để đảm bảo an toàn cho người dân. Sự tham gia, đồng hành tích cực của Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum thể hiện trách nhiệm xã hội, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH