Ngày 05/9, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo trong cả nước, Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã diễn ra tưng bừng, hứng khởi tại các trường thành viên của ĐHĐN như: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Sư phạm.

 

Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đón gần 2.900 tân sinh viên

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 đón gần 2.900 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2019, 80 học viên cao học khóa 39 và 02 nghiên cứu sinh. Tham dự buổi Lễ, cùng với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường có sự hiện diện của Ngài Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các trường thành viên của ĐHĐN và các tổ chức, doanh nghiệp đối tác của Nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN

và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên

 

Theo PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật những kết quả quan trọng đã đạt được trong năm học qua đã tiếp tục đổi mới, cập nhật nội dung, chương trình đào tạo (CTĐT) và phương pháp dạy - học (giảm thời lượng CTĐT chất lượng cao còn 120 tín chỉ). Đặc biệt Trường ĐH Bách Khoa - ĐHĐN là trường đại học đầu tiên của Việt Nam triển khai một cách hệ thống phương pháp “học theo dự án” đối với CTĐT chất lượng cao và chương trình tiên tiến. “Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo” - PGS.TS. Đoàn Quang Vinh khẳng định. Năm học qua có thêm 07 CTĐT kiểm định đạt chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA) với nhiều thành quả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là dấu ấn thuyết phục của “cánh chim đầu đàn” của ĐHĐN trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và thế giới.

 

Tại buổi Lễ, Nhà trường và các doanh nghiệp đã dành nhiều học bổng với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng trao cho tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2019 và những sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua. Công ty TNHH Thương mại Nguyên Hà cũng đã trao tặng học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 250 triệu đồng.

 

Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN: Năm học mới với khí thế mới

Lễ khai giảng của Nhà trường diễn ra trang trọng, sôi nổi với khí thế mới có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các văn phòng, ban chức năng và các trường thành viên của ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, đối tác cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN

và PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định những thành tích nổi bật trong năm học 2018-2019: Triển khai đào tạo theo cơ chế đặc thù (tăng đáng kể thời lượng thực tập, thực hành tại doanh nghiệp cho sinh viên các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Du lịch), tuyển sinh khóa 45 đạt 100% chỉ tiêu với điểm trúng tuyển cao, 02 CTĐT kiểm định đạt chuẩn quốc tế (AUN-QA), nhiều hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế với 04 đề tài cấp Nhà nước, 06 đề tài cấp Bộ và 32 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí đã góp phần ngày càng nâng cao uy tín, học hiệu của Nhà trường…Năm học mới 2019-2020, Nhà trường sẽ tiếp tục kiểm định chất lượng 03 CTĐT theo chuẩn AUN-QA; đổi mới và nâng cao chất lượng về mọi mặt (cơ sở vật chất, phương pháp dạy-học tiên tiến, gắn kết với thực tiễn và doanh nghiệp...) để khẳng định uy tín trong các trường ĐH của Việt Nam và hội nhập quốc tế.

 

Nhân dịp này, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Nhà trường đã trao nhiều suất học bổng tổng giá trị hàng trăm triệu đồng cho tân sinh viên và sinh viên trước thềm năm học mới, khen thưởng Thủ khoa và 02 á khoa đầu vào, 17 Thủ khoa ngành, đặc biệt Đội tuyển sinh viên DUE đạt giải Nhất Toàn quốc Cuộc thi Flashmob “Sóng tuổi trẻ” trong Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019), nữ sinh Nguyễn Hà Kiều Loan vinh dự đạt danh hiệu Á hậu 1 Cuộc thi Hoa hậu Miss World Việt Nam, Đội tuyển Olympic đạt giải Ba Toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” và trao học bổng “Sinh viên vượt khó học tập” cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN: Khai giảng năm học mới với nhiều học bổng, phần thưởng cho sinh viên

Sáng 4/9, Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN là trường thành viên đầu tiên của ĐHĐN long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020, đón hơn 1.500 tân sinh viên, 200 học viên cao học và đặc biệt là hơn 50 lưu học sinh (Trung Quốc, Lào, Đài Loan…) trong các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên quốc tế.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN

và PGS.TS. Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên

    

Tham dự buổi Lễ khai giảng cùng với thầy trò Nhà trường có PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, văn phòng, ban chức năng và các trường thành viên của ĐHĐN, các trường ĐH, doanh nghiệp đối tác. PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh Trường ĐH Sư phạm luôn coi trọng chất lượng là yếu tố hàng đầu, đầu tư về mọi mặt để ngày càng đem đến cho người học và các thầy cô giáo một môi trường, không gian học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tốt nhất, qua đó đổi mới đồng bộ, toàn diện về đào tạo và nghiên cứu khoa học, xứng tầm trong top ĐH Sư phạm trọng điểm của cả nước.

 

Tại buổi Lễ, nhiều doanh nghiệp, đối tác đã đồng hành với Nhà trường trao nhiều suất học bổng cho các Thủ khoa, á khoa và các tân sinh viên đạt điểm cao, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, trong đó  Thủ khoa, á khoa của trường được khen thưởng học bổng trị giá 27 triệu đồng/suất (tương ứng với mức điểm các em đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019), Thủ khoa ngành được nhận học bổng tài năng (05 triệu đồng/suất), sinh viên diện tuyển thẳng được thưởng 02 triệu đồng/sinh viên… Nhà trường đã khen thưởng 12 sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2018-2019; Đoàn Thanh niên Nhà trường trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 50 triệu đồng…

 

Lễ khai giảng tại các trường thành viên khởi đầu năm học mới với nhiều thành công mới

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH