CỔNG THÔNG TIN CÁN BỘ

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN làm việc với huyện Hòa Vang về “Chương trình nông thôn mới” (17-10-2012)

 

Theo kế hoạch giữa Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN và Huyện ủy Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, chiều ngày 15/10/2012, PGS.TS. Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa đã dẫn đầu đoàn công tác của trường đến làm việc với Huyện ủy Hòa Vang về việc thực hiện “Chương trình xây dựng nông thôn mới” theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng và chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi làm việc về phía Huyện ủy Hòa Vang có đồng chí Trần Đình Hồng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Toàn – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Phú Hành – Phó Chủ tịch Huyện; cùng các đồng chí đại điện các phòng Nông nghiệp, phòng Công thương…. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Hoài Chính – Ủy viên BTV, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh; Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo phòng Hành chính Tổng hợp; lãnh đạo và cán bộ khoa Hóa, khoa Môi trường.

PGS.TS. Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Mở đầu buổi làm việc đồng chí Trần Đình Hồng đã gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức trường Đại học Bách khoa đã quan tâm đến chương trình nông thôn mới tại huyện Hòa Vang và mong muốn cán bộ trường Đại học Bách khoa xem xét, hỗ trợ để cải thiện một số lĩnh vực tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Trần Đình Hồng cũng đã giới thiệu một số nét chính của Huyện Hòa Vang: Diện tích tự nhiên của huyện chiếm gần 3/4 diện tích tự nhiên của thành phố; hiện có 11 xã trong đó có 04 xã miền núi; Do quá trình đô thị hóa nên diện tích đất canh tác tại một số xã bị thu hẹp lại như xã Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Tiến…; Trong năm vừa qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, các xã đã triển khai nhiều mô hình trong chương trình nông thôn mới góp phần giải quyết những vấn đề về đời sống của cộng đồng dân cư trong Huyện. Tuy nhiên cũng còn nhiều trăn trở của lãnh đạo để thực hiện tốt chương trình nông thôn mới; để góp phần giải quyết tốt điều này, Huyện Hòa Vang rất cần sự hỗ trợ từ các đơn vị trong thành phố.

Ban Lãnh đạo Huyện ủy Hòa Vang

Qua buổi làm việc Lãnh đạo Huyện ủy cũng đưa ra một số vấn đề trăn trở và đề nghị trường Đại học Bách khoa hỗ trợ trong chương trình nông thôn mới: làm thế nào để nâng cao năng suất nông nghiệp và đời sống cho các xã miền núi; nghiên cứu cải tạo đất miền núi hiện chỉ trồng keo lá tràm; đất vườn chỉ trồng cây tạp, giá trị kinh tế thấp bằng loại cây có hiệu quả cao hơn; vấn đề nâng cao chất lượng rau Hòa vang trở thành thương hiệu; xem xét việc trồng nấm với nguồn giống được hỗ trợ từ khoa Hóa; vấn đề mở rộng việc triển khai biogas đến các trang trại nhỏ; giải quyết vệ sinh môi trường với chi phí đầu tư thấp,...

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Kim Hùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nông nghiệp và sản lượng nông nghiệp của huyện Hòa Vang cho khu vực miền trung nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Những vấn đề Huyện quan tâm sẽ được nhà trường bàn bạc và có kế hoạch triển khai. Theo chỉ đạo của Hiệu trưởng, trước mắt, lãnh đạo khoa Hóa và khoa Môi trường sẽ có trách nhiệm liên hệ với các phòng chức năng của huyện để tiến hành khảo sát, nghiên cứu về thổ nhưỡng, môi trường, qua đó đưa ra một số giải pháp cải tạo đất để phát triển cây nông nghiệp cho phù hợp và cải thiện môi trường sống trên các địa bàn dân cư Huyện.

Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác đã đi khảo sát tại xã Hòa Phú, Hòa Ninh để tìm hiểu về các loại cây trồng mà huyện đang triển khai trên địa bàn.

 

Tin từ Trường ĐHBK

Bài viết khác

> Tài liệu ôn tập tuyển dụng viên chức đợt 3 năm 2013

> Kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón nhận trọng trách mới : Là “một trong những hạt nhân”, góp phần xây dựng thành công ĐH Nghiên cứu

> Công đoàn Cơ quan ĐHĐN với Sinh hoạt Quốc tế Thiếu nhi 01/6

> Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 tại Đại học Huế

> Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Giáo dục Đại học tại Vũng Tàu

> Đại học Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 và chúc mừng các Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2012

> Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ - 2013

> Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2015

> Kỷ niệm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ: 50 năm bền tâm gìn giữ ngọn lửa tinh thần Nhất nghệ tinh!

> Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012