Thời gian qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo an toàn trường học đồng thời nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng nhiều sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong công tác phòng chống Covid-19 của nhà trường và đóng góp phục vụ cộng đồng.

 

Điều chế nước rửa tay sát khuẩn 

 

Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, điều chế nước rửa tay sát khuẩn đưa vào ứng dụng, phục vụ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên vệ sinh cá nhân. Nhà trường đã trao tặng cho nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên địa bàn như:  UBND phường Thanh Bình, Quận Hải Châu và các trường học (Trường Mầm non Măng non, Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm, Trần Thị Lý, Trường THCS Lê Hồng Phong...)

 

Nhóm nghiên cứu máy rửa tay sát khuẩn tự động

 

Khoa Điện-Điện tử và Khoa Cơ khí đã phối hợp nghiên cứu, chế tạo Máy rửa tay sát khuẩn tự động (kết hợp sử dụng nước rửa tay sát khuẩn do Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường  điều chế).  Máy có nhiều tính năng ưu việt, linh hoạt về kích thước, dung lượng và đặc biệt là đảm bảo tránh tiếp xúc với thiết bị để phòng tránh Covid-19, do đó phù hợp với môi trường công cộng, nơi đông người có nhu cầu rửa tay sát khuẩn. Nhà trường đã đến trực tiếp và trao tặng kịp thời đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch cho nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, Chương trình "Hạt gạo tình thương" của Hội Doanh nghiệp Trẻ, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Trần Phú...

 

Trao tặng máy rửa tay tự động

cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 

 

Sản phẩm nổi bật của Nhà trường do các nhóm nghiên cứu Khoa Cơ khí và Khoa Điện-Điện tử nghiên cứu chế tạo thành công đó là Robot sát khuẩn bằng tia UV. Robot đã được kiểm nghiệm ứng dụng trong Nhà trường và tại bệnh viện qua đó cho thấy tính năng ưu việt, có khả năng diệt khuẩn triệt để, đem lại môi trường an toàn, vệ sinh phòng chống hiệu quả Covid-19. Dự kiến trong thời gian đến, sản phẩm sẽ sớm được trao tặng, chuyển giao cho các địa chỉ ứng dụng có nhu cầu...

 

Robot khử khuẩn bằng tia UV mang thương hiệu UTE 

 

Cùng với việc tổ chức dạy-học trực tuyến đảm bảo tiến độ cho sinh viên, triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền và thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn trường học theo các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành  y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp, những sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã thể hiện tâm huyết, trí tuệ và năng lực nghiên cứu chuyển giao của đội ngũ cán bộ khoa học và giảng viên của Nhà trường, tích cực chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

 

Theo tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH