Ngày 06/09/2019, Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản đã tổ chức Chương trình định hướng, giới thiệu sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nhận học bổng của Tập đoàn năm 2019. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã tham dự và tiếp đoàn.

 

Tham dự Chương trình có ông Takuya Murakami - Tổng giám đốc Tập đoàn Thép JFE; ông Isao Fukushima - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Thép JFE Việt Nam; ông Đỗ Quang Long - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thép JFE Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN, Ban CTHSSV và 20 sinh viên ứng viên nhận học bổng của Chương trình.

 

Toàn cảnh chương trình tại ĐHĐN

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Takuya Murakami - Tổng giám đốc Tập đoàn Thép JFE; đã nêu bật ý nghĩa của giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao đối với sự phát triển của mỗi quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp, theo đó, Tập đoàn JFE luôn thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo của hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung, đối với ĐHĐN, một trong những đối tác chiến lược truyền thống của Tập đoàn trong nhiều năm qua nói riêng. Nhân dịp này, Tập đoàn JFE mong muốn ngày càng có thêm nhiều sinh viên của ĐHĐN được nhận học bổng qua đó tiếp thêm động lực, hỗ trợ sinh viên vươn lên trong học tập và rèn luyện, đồng hành với Tập đoàn và ĐHĐN thực hiện sứ mệnh làm “cầu nối” góp phần vun đắp, phát triển mối quan hữu nghị hợp tác Việt - Nhật cũng như giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng bền chặt.

 

 

Ông Takuya Murakami - Tổng giám đốc Tập đoàn Thép JFE; phát biểu tại Chương trình

 

Phát biểu với sinh viên và Tập đoàn JFE, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, gửi lời cám ơn  Tập đoàn JFE đã dành trao cho sinh viên ĐHĐN nhiều học bổng giá trị, động viên, hỗ trợ quý báu giúp sinh viên ĐHĐN nỗ lực trong học tập, rèn luyện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế. PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Tập đoàn thép JFE là Tập đoàn thép hàng đầu của Nhật Bản (top 10 Tập đoàn thép lớn nhất thế giới). Nhận học bổng của tập đoàn là một vinh dự lớn đối với các em sinh viên nói riêng và là thành quả tốt đẹp của ĐHĐN kết nối doanh nghiệp và tài năng, thể hiện “trách nhiệm xã hội” và phát triển hợp tác nhà trường và doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động này, ĐHĐN mong muốn hai bên tiếp tục tạo cơ hội để giúp sinh viên được học hỏi, trau dồi và thích ứng nhanh trong môi trường làm việc tiên tiến, chuyên nghiệp với các doanh nghiệp Nhật Bản. PGS.TS. Lê Quang Sơn khẳng định ĐHĐH sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp cũng như Tập đoàn JFE triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác, hỗ trợ sinh viên, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội.

 

Lãnh đạo ĐHĐN trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn JFE

 

ĐHĐN và Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2013. Trong thời gian qua, Tập đoàn JFE đã liên tục trao gần 50 suất học bổng cho sinh viên các cơ sở giáo dục ĐH thành viên của ĐHĐN. Những sinh viên được nhận học bổng là những tấm gương điển hình về nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong đó nhiều sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt và trong số đó có nhiều bạn có cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản. Bên cạnh việc trao học bổng cho sinh viên, ĐHĐN và Tập đoàn JFE đã và đang triển khai nhiều hoạt động trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN. Tập đoàn JFE cũng hỗ trợ kinh phí cho các Khóa đào tạo tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên (đến nay đã có 150 sinh viên tham dự và phát huy hiệu quả tốt).

 

Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Theo thỏa thuận năm học 2019-2020, Tập đoàn JFE sẽ tiếp tục chương trình trao học bổng (07 suất, trị giá 60.000 yên Nhật/suất, tương đương 13 triệu đồng) cho sinh viên ĐHĐN, với tiêu chí tuyển chọn tương tự các năm, đặc biệt Tập đoàn còn dành các suất học bổng ưu tiên cho sinh viên có nguyện vọng tiếp tục học cao học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ĐH. Năm học 2019-2020, Tập đoàn JFE sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các lớp tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên và tạo điều kiện để sinh viên được nhận học bổng xuất sắc tham gia các khóa thực tập tại Viện nghiên cứu của Tập đoàn JFE tại Kawasaki, Nhật Bản.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH