Chiều ngày 18/5/2020, GS.TS. Phùng Xuân Nhạ-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS.Đoàn Quang Vinh-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên đã nồng nhiệt chào mừng và đón tiếp đoàn. 

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác 

 

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến thăm các khu giảng đường và phòng thí nghiệm của Nhà trường. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã bày tỏ ấn tượng về hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường cũng như sự tin tưởng với bề dày kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo, Nhà trường sẽ ngày càng vươn lên các vị trí cao trong khu vực và trên thế giới.

 

Phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại 
 

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN rất chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trong những năm gần đây, sản phẩm công nghệ của Nhà trường đã được chuyển giao và ứng dụng vào thực tế ngày càng nhiều như: Robot mang nhu yếu phẩm trong khu vực cách ly ở bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, máy rửa tay tự động,… thiết thực phục vụ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. 

 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm phòng thí nghiệm của Nhà trường 

 

Phát biểu trong chuyến thăm lần này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có các thế mạnh như: các công trình công bố khoa học quốc tế; các sản phẩm nghiên cứu có ứng dụng trong đời sống, sản xuất; hệ thống các phòng thí nghiệm có nhiều cải tiến;… Tuy nhiên, mức đầu tư vào hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường còn hạn chế. Bộ trưởng tin rằng, trong thời gian đến với năng lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Nhà trường sẽ nhận được nhiều sự đầu tư, hỗ trợ tốt hơn từ các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

 

Chụp ảnh lưu niệm 

 

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH