Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

02/06/2020

Sáng 01/6/2020, Đảng bộ Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kì 2020-2025 (phiên chính thức) với sự tham dự của 190 đại biểu đảng viên sinh hoạt tại 17 Chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã tham dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng tham dự có đại diện các cấp lãnh đạo Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, Đảng bộ quận Liên Chiểu, Đảng bộ ĐHĐN và các trường thành viên, đơn vị trực thuộc.

 

Văn nghệ chào mừng

 

Với phương châm “Chuyên nghiệp-Chất lượng-Hiện đại-Hội nhập”, đồng chí Lưu Trang-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc khẳng định: “Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặt nền móng cho phát triển của Nhà trường theo lộ trình đưa Nhà trường trở thành trường ĐH Sư phạm trọng điểm Quốc gia vào năm 2025”. Báo cáo chính trị của Đại hội cũng khẳng định những kết quả nổi bật của Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ 2015-2020 trên tất cả các mặt với những minh chứng rõ nét cho sự đổi mới, phát triển của Nhà trường.

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo giáo viên là nòng cốt, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực (khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn), phục vụ cho sự phát triển đất nước, trước hết là khu vực miền Trung-Tây Nguyên, báo cáo chính trị của Đảng bộ đã xác định những mục tiêu, định hướng để phấn đấu trong giai đoạn mới , theo đó mục tiêu đến năm 2025 Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tiếp tục thực sự xứng tầm là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia có chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực Đông Nam Á…

 

Đồng chí Lưu Trang- Bí thư Đảng ủy Nhà trường

phát biểu khai mạc

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng bộ Nhà trường đạt được trong 05 năm qua, “thống nhất với mục tiêu mà báo cáo chính trị của Đảng bộ, đó là: Ra sức xây dựng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN trở thành một trong 03 trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia vào năm 2025.”

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên,

Bí thư Đảng ủy ĐHĐN phát biểu

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh, những định hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm mà Đảng bộ Nhà trường cần quan tâm thảo luận để thực hiện: (1) Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ trình độ cao, có những chính sách thu hút, sử dụng nhân tài; (2) Tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy-học để nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành “địa chỉ tin cậy” đào tạo giáo viên phổ thông theo chương trình mới; (3) Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế… “Tôi tin tưởng trong nhiệm kì mới, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững và luôn là một trong những đơn vị thành viên vững mạnh, nòng cốt của ĐHĐN.” Đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHĐN khẳng định.

 

Bầu cử BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

 

Các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung các văn kiện, báo cáo chính trị của Đảng bộ Nhà trường khóa VIII; đóng góp ý kiến cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ VI, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng. Đại hội đã giới thiệu, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN khóa VIII gồm 15 đồng chí, đồng chí Lưu Trang tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã giới thiệu, bầu 29 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết đại diện cho toàn Đảng bộ dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

BCH Đảng bộ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

 

Đại hội đã biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu của Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025 với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành. Thành công của Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025 là nguồn động lực, đem lại khí thế mới để toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động và người học trong toàn trường tiếp tục phấn đấu, đạt thành tích cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đưa Đảng bộ Nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Tin Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN