Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

05/06/2020

Ngày 03/06/2020, PGS.TS Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Bà Âu Quý Hy-Bí thư Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh (VPKT-VH ĐB). Cùng tham dự có các thành viên của VPKT-VH ĐB và lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng đoàn VPKT-VH ĐB đến thăm ĐHĐN, cùng trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. Phó Giám đốc Lê Thành Bắc đã giới thiệu những nét tổng quan về ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước. Phó Giám đốc ĐHĐN chia sẻ hai bên có thể phối hợp, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và trao đổi văn hóa mà phía đối tác có tiềm năng đặc biệt trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa …

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc tặng quà

lưu niệm cho Bà Âu Quý Hy

 

Bà Âu Quý Hy-Bí thư Giáo dục VPKT-VH ĐB bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN đồng thời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Một trong những mục đích của chuyến thăm của đoàn là nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trong đó phía đối tác mong muốn được phối hợp với Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐHĐN tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Trung tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên đồng thời triển khai các hoạt động quảng bá du học và hợp tác nhà trường-doanh nghiệp.

 

Bà Âu Quý Hy chia sẻ về kế hoạch tổ chức kỳ thi này có ý nghĩa thiết thực tạo cơ hội đánh giá năng lực ngoại ngữ cho sinh viên chuyên ngữ cũng như sinh viên, cựu sinh viên các ngành của ĐHĐN mà thị trường lao động của hai bên có nhu cầu. Phía đối tác mong muốn lãnh đạo ĐHĐN quan tâm, tạo điều kiện để phối hợp với Khoa tiếng Trung, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN triển khai kế hoạch.  

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Bí thư Giáo dục Âu Quý Hy cũng chia sẻ kinh nghiệm phối hợp với các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện tọa đàm, ngày hội mở kết nối nhà trường và doanh nghiệp, qua đó cung cấp thông tin, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Dự kiến, Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 8 hoặc tháng 9, thu hút nhiều doanh nghiệp Đài Loan và cựu du học sinh đã từng du học Đài Loan tham dự, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Phía đối tác bày tỏ mong muốn được ĐHĐN quan tâm, chia sẻ thông tin để có nhiều sinh viên, cựu sinh viên tham gia chương trình. Buổi tiếp kết thúc trong không khí hiểu biết, lãnh đạo hai bên ghi nhận nhu cầu và giao các bộ phận hữu quan xem xét, triển khai phù hợp.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN