Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tăng cường kết nối, hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam

12/06/2020

Vừa qua, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam do Ngài Tổng Lãnh sự Vincent Floreani dẫn đầu đã đến thăm và có buổi với Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa đã tiếp và làm việc với đoàn nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng ngài Tổng Lãnh sự và đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đồng thời giới thiệu những nét nổi bật về Nhà trường là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế hàng đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước. Nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và các nhà khoa học của Nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu và hợp tác tại nhiều trường đại học, viện nghiên cứu của Cộng hòa Pháp.

 

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam đã kiểm định cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn HCERES (giai đoạn 2017-2022), tiên phong triển khai các chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV, từ năm 1999 đến nay) và cũng đã kiểm định, được công nhận đạt chuẩn CTI. Sinh viên của Nhà trường luôn được nhiều doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước tuyển dụng, đánh giá cao…

 

Ngài Vincent Floreani-Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam 

 

Ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam Vincent Floreani bày tỏ niềm vui khi đến thăm và cám ơn lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Ngài Tổng Lãnh sự đánh giá cao uy tín, học hiệu của Nhà trường đặc biệt là các hoạt động hợp tác trong giáo dục, khoa học với các đối tác Cộng hòa Pháp cũng như Châu Âu trong đó có các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao PFIEV. Phía Tổng Lãnh sự quán Pháp bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác phù hợp với thế mạnh của mỗi bên, đem lại lợi ích chung.

 

Thăm Khoa FAST Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

 

Hai bên trao đổi, ghi nhận những đề xuất và định hướng phát triển hợp tác trong thời gian đến theo đó, Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đề xuất Tổng Lãnh sự quán Pháp nghiên cứu, thiết lập mạng lưới các doanh nghiệp Pháp và Châu Âu hỗ trợ Nhà trường quảng bá các chương trình đào tạo PFIEV đáp ứng đúng  theo chuẩn đào tạo kỹ sư của Cộng hòa Pháp; hỗ trợ sinh viên PFIEV thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp; đề xuất Viện Pháp tại Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ tăng cường đào tạo tiếng Pháp cho sinh viên giúp cho các kỹ sư sau khi ra trường đạt chuẩn đầu ra (tối thiểu B1) để có cơ hội nhận thêm phụ lục văn bằng kỹ sư của Cộng hòa Pháp (ngoài Bằng tốt nghiệp Đại học do Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN cấp). Phía Tổng Lãnh sự sẽ kết nối với các doanh nghiệp Cộng hòa Pháp tài trợ Nhà trường một số trang thiết bị phục vụ đào tạo, thực hành phù hợp, đồng thời sẽ tạo điều kiện để có thêm nhiều cơ hội thực tập, việc làm và học bổng hơn nữa cho sinh viên.

 

Thăm Khoa Điện (xưởng thực hành) Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường, đoàn Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đã tham quan Khu thí nghiệm của Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) thuộc Khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến (FAST), Phòng thí nghiệm Công nghệ Dầu khí, Xưởng điện và giao lưu với các em sinh viên PFIEV của Nhà trường. Phía Tổng Lãnh sự quán Pháp thể hiện sự ấn tượng trước khả năng nói tiếng Pháp của sinh viên PFIEV đặc biệt là những sản phẩm sáng tạo khoa học của sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đến Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN thể hiện uy tín, học hiệu của Nhà trường, mở ra cơ hội trong thời gian đến sẽ góp phần thúc đẩy nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác Cộng hòa Pháp, nơi có nền giáo dục, khoa học và văn hóa tiên tiến của Châu Âu và thế giới.

 

Tin Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN