Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN khai giảng lớp tiếng Nhật cho sinh viên do Công ty Full Time System, Nhật Bản tài trợ

16/06/2020

Ngày 12/6/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với Ban Hợp tác Quốc tế-ĐHĐN và Công ty Full Time System, Nhật Bản tổ chức Lễ khai giảng lớp tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên. Tham dự buổi Lễ có PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các phòng (Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Đào tạo) và các thầy, cô giáo cùng 32 tân sinh viên của khóa học.

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 

PGS.TS.Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu nêu bật ý nghĩa của khóa học tiếng Nhật lần này nằm trong định hướng của Nhà trường tăng cường hỗ trợ, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường lao động nhiều tiềm năng tại Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Hiệu trưởng Phan Cao Thọ nhấn mạnh việc tham gia lớp học sẽ đem lại nhiều lợi ích, phát triển kỹ năng tiếng Nhật và cơ hội việc làm cho sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa và Việt Nam đã và đang trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Khóa học này còn là sự thể hiện chiến lược tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác Nhà trường và doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Nhân dịp này, PGS.TS. Phan Cao Thọ cám ơn lãnh đạo Công ty Full Time System, Nhật Bản cũng như lãnh đạo ĐHĐN đã tài trợ, quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường.

 

TS. Hoàng Hải - Trưởng ban

Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN phát biểu

 

Tại buổi Lễ, TS. Hoàng Hải-Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao và cám ơn sự quan tâm, phối hợp của Nhà trường trong việc tổ chức khóa học, tạo thêm nhiều cơ hội học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ trong đó có tiếng Nhật cho sinh viên các ngành kỹ thuật công nghệ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và việc làm của doanh nghiệp và sinh viên khi tốt nghiệp. TS. Hoàng Hải đã giới thiệu những thông tin nổi bật về đối tác tài trợ cho chương trình là Công ty Full Time System, Nhật Bản cũng là đối tác tin cậy của ĐHĐN trong các hoạt động hợp tác thời gian qua đồng thời cho biết những sinh viên có kết quả học tập tốt khóa học này sẽ được Công ty ưu tiên tuyển chọn tham dự các khóa thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian đến.  

 

  

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

TS. Nguyễn Linh Nam - Trưởng Phòng Đào tạo Nhà trường đã thông báo chương trình học và một số quy định của lớp học theo đó, sinh viên sẽ tham gia khóa học (hoàn toàn miễn phí) trong thời gian 02 năm, bên cạnh đó còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực hành tiếng Nhật, qua đó không chỉ nâng cao năng lực Nhật ngữ mà còn trau dồi thêm hiểu biết xã hội và văn hóa Nhật Bản. Các sinh viên hoàn thành khóa học đạt trình độ tiếng Nhật (N3) sẽ được Công ty Full Time System ưu tiên tài trợ các chương trình thực tập cũng như được giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản khác tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại Trường.

Tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN