Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp đại diện Đại học Sydney Úc tại Việt Nam

18/06/2020

Sáng ngày 17/6, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp Ông Alex Vũ, Trưởng Đại diện Đại học (ĐH) Sydney, Úc tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Công tác học sinh sinh viên ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với 13 đơn vị thành viên (06 trường ĐH, 07 phân hiệu, viện, khoa trực thuộc) có truyền thống và tiềm lực đào tạo hầu hết các ngành/chuyên ngành trọng yếu thuộc nhiều lĩnh vực (kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, giáo dục, ngoại ngữ-văn hóa, y dược…) cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước từ bậc ĐH đến sau ĐH. Phó Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh chuyến thăm của đại diện ĐH Sydney, một trong những ĐH có uy tín hàng đầu của Úc cũng như quốc tế, coi đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu, phát triển hợp tác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của nhau.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn 

trao quà lưu niệm cho đại diện ĐH Sydney, Úc

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Ông Alex Vũ-Trưởng đại diện ĐH Sydney, Úc tại Việt Nam bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, một trong những trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế lớn của Việt Nam tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đại diện ĐH Sydney chia sẻ những thông tin nổi bật về ĐH Sydney cũng có những điểm tương đồng, đào tạo và nghiên cứu đa lĩnh vực, đa ngành như ĐHĐN.

 

Phía ĐH Sydney chia sẻ về các chương trình visiting lecturer của các giáo sư đối với các nghiên cứu sinh quốc tế, theo đó phía ĐH Sydney mong muốn hai bên thảo luận hướng hợp tác đồng hướng dẫn (01 thầy nước ngoài cùng 01 thầy Việt Nam) các nghiên cứu sinh đến từ ĐHĐN. Đồng thời hai bên có thể triển khai các chương trình trao đổi sinh viên trong các chương trình mà mỗi bên có thế mạnh.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, lãnh đạo ĐHĐN và đại diện ĐH Sydney đã thảo luận cơ hội hợp tác giữa các đơn vị thành viên của ĐHĐN như Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Khoa Y Dược-ĐHĐN… trong các lĩnh vực, chuyên ngành với các đơn vị thành viên của ĐH Sydney mà phía bạn có tiềm lực mạnh như: Các ngành kỹ thuật, công nghệ cao, IT, các ngành kinh tế và quản trị kinh doanh, khoa học giáo dục và xã hội nhân văn, khoa học sức khỏe, trong đó có ngành tâm lý lâm sàng… theo đó, có thể ký kết MOU để hợp tác triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế (2+2) cho sinh viên.

 

Trường ĐH Sydney, Úc

 

Phía ĐHĐN cũng đề xuất ĐH Sydney phát triển hợp tác nghiên cứu chung, trọng tâm vào các vấn đề khoa học, giải quyết các yêu cầu cấp thiết để phát triển vùng và đô thị, tìm kiếm dự án study tour, chia sẻ thông tin trên các tạp chí khoa học (xuất bản bằng Tiếng Anh), tổ chức các hội thảo, seminar trực tuyến để tăng cường gắn kết trong các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đại diện hai ĐH ghi nhận những đề xuất của mỗi bên và sẽ giao các bộ phận hữu quan nghiên cứu, triển khai hợp tác theo định hướng đã thống nhất vì lợi ích chung trong thời gian đến.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN