Sáng ngày 09/09/2019, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Gina Stoica - Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, phụ trách các chương trình, dự án quốc tế và GS. Nicoleta Crisan, Trường Đại học Kỹ thuật Bucharest, Rumani (University Politehnica of Bucharest - UPB). Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) và Khoa Đào tạo Quốc tế trực thuộc ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, GS. Gina Stoica - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế của UPB bày tỏ niềm vui khi cùng GS. Nicoleta Crisan đến thăm ĐHĐN, đại học thuộc top hàng đầu Việt Nam và có uy tín quốc tế được nhiều trường ĐH như UPB ở Châu Âu thiết lập quan hệ đối tác. GS. Gina Stoica đã giới thiệu một số nét tổng quan, nổi bật của UPB trong thời gian qua, qua đó chia sẻ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với ĐHĐN trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong các lĩnh vực, chuyên ngành về kỹ thuật, khoa học máy tính mà hai bên cùng có tiềm năng và thế mạnh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng các giáo sư của UPB đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN đồng thời đã chia sẻ với đoàn những kết quả nổi bật trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp hiệu quả giữa hai bên trong Dự án hợp tác quốc tế Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ cho các trường ĐH Á - Âu. Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và thống nhất với những định hướng của phía bạn nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển lên tầm cao mới.

 

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi, thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác tham gia trong các chương trình, dự án do Cộng đồng Châu Âu và các đối tác tài trợ, dành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển các nhóm nghiên cứu liên ngành với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế; thúc đẩy các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và liên kết đào tạo quốc tế (2+2, 3+1), trong đó có các chương trình đào tạo về Khoa học Máy tính và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK…

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên thống nhất với những đề xuất, định hướng hợp tác trong thời gian đến, giao cho các đơn vị hữu quan tiếp tục nghiên cứu, triển khai cho phù hợp với tiềm năng, thế mạnh nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH Á - Âu.

 

ĐHĐN và UPB đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong đó triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ từ năm 2016, theo đó, đã có 02 cán bộ và 01 nghiên cứu sinh của ĐHĐN tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn tại UPB năm 2019.

 

UPB là một trong những trường ĐH kỹ thuật có truyền thống lâu đời (thành lập từ năm 1918) và danh tiếng của Rumani cũng như Châu Âu. Sứ mệnh của Trường là gắn kết giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo để tạo ra tri thức tiên tiến; phổ biến, ứng dụng công nghệ thông tin và những thành tựu về đổi mới công nghệ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH